Home » Sản phẩm » Cây xanh nội thất » Cây trầu bà đế vương
cây trầu bà
cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương

Dựa vào màu sắc cây trầu bà đế vương được chia thành 3 loại chính là đế vương đỏ, đế vương xanh và đế vương vàng. Đây đều là những loại được ưa chuộng nhất hiện nay không chỉ bởi ngoại hình bắt mắt độc đáo mà còn bởi có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt.

 Cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà là cây thân thảo sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Dựa vào đặc điểm hình thái cây trầu bà được chia thành nhiều loại khác nhau như: trầu bà lá xẻ, trầu bà vàng, trầu bà sữa hay trầu bà đế vương,…

Nghe tên gọi cây trầu bà đế vương đã tạo một cảm giác về ý chí kiên cường, vững vàng không ngừng vươn lên.

cây trầu bà

cây trầu bà đế vương

Mô tả về ngoại hình cuả cây trầu  bà đế vương

Thân cây to đều, mọng nước. Lá cây phân bố đều từ gốc và tâp trung về ngọn.

Lá to, phiến lá dày, phần đầu thuôn dài và cuỗng lá có hình tim. Viền lá xoăn nhẹ gợn sóng tạo cho cây sự nhẹ nhàng thanh thoát. Tay lá dài, bẹ lá lớn ôm lấy thân.

cây trầu bà

cây trầu bà đế vương

Theo màu lá cây trầu bà đế vương được phân thành ba loại chính :

Trầu bà đế vương đỏ : lá cây có màu đỏ tía khi còn non, đến khi trưởng thành lá chuyển sang màu đỏ tía. Phần tay và bẹ lá cũng có màu đỏ tím đặc trưng. Màu sắc nổi bật và bắt mắt tạo cho cây một vẻ đẹp riêng biệt khác so với các cây xanh thông thường.

Đế vương xanh : cả lá cây, phần thân và bẹ đều có màu xanh đậm.

Đế vương vàng : lá cây có màu vàng nhạt pha chút sắc xanh nhìn như màu của chồi non mới nhú.

cây trầu bà

cây trầu bà đế vương

Xem thêm: Cây xanh nội thất, cây xanh phong thủy, cây xanh thủy canh, cây xanh văn phòng

Ý nghĩa và tác dụng của cây trầu bà đế vương

Ý nghĩa phong thủy : giúp xua đuổi tà khí đem may mắn đến với gia chủ.

Trầu bà đế vương được coi là ngôi sao hang đầu trong lĩnh vực lọc sạch không khí. Hiệu suất hấp thụ khí độc cuả nó lên đến 80% , cao hơn hẳn so với các loại cây khác.

cây trầu bà

cây trầu bà

Nó hấp thụ hầu hết các khí thải độc hại có trong môi trường như khói thuốc,  xăng xe, các loại bức xạ của máy tính hay điện thoại, chat làm lạnh của tủ lạnh hay điều hòa,..

Hiện nay cây trầu bà được bán hầu như ở mọi nơi và với mọi giá tiền từ đắt đến rẻ. Chiều cao của cây cũng được nhà vườn khống chế một cách hợp lý để phù hợp với mọi không gian và mục đích sử dụng.

cây trầu bà

ý nghĩa và tác dụng của cây trầu bà đế vương

Với những lợi ích tuyệt vời do cây mang lại cho ngôi nhà cũng như sức khẻo của gia đình bạn và những người xung quanh. Còn gì băn khoăn mà không sắm ngay cho mình một cây bà đế vương!