Home » Sản phẩm » Cây xanh nội thất » Cây lan bình rượu
Cây lan bình rượi đẹp
cây lan bình rượi

Cây lan bình rượu

Cây lan bình rượu có ngoại hình khá độc đáo, thân cây mảnh và cao nhưng ở phân gốc lại phình rộng giống như bình rượu. Có lẽ đây cũng chính là nguyên nhân vì sao lại được sọi với cái tên như vậy. Cây thường được dùng trong trang trí tại phòng khách, phòng hội họp, khách sạn hay nhà hàng,…

Cây lan bình rượu

Giới thiệu về cây lan bình rượu

Đây là loại cây lâu năm, luôn giữ được cho mình màu xanh, có khả năng thích nghi với nhiều môi trường khác nhau.

Cây có tốc đọ phát triển khá nhanh. Khi còn nhỏ cây chỉ cao từ 30 cm đến 100 cm rất thích hợp để đặt tại bài uống nước hay các không gian nhỏ, chật hẹp. Giúp tận dụng một cách tối đa không gian sống và làm việc.

Cây lan bình rượu đẹp

cây lan bình rượu

Khi trưởng thành chiều cao của cây có thể từ 1m đến 3m, đường kính ở gốc là 1m, vỏ cây thường nứt ra như mai rùa. Lúc này cây rất phù hợp để trang trí sân vườn, tạo bóng mát cho ngôi nhà hoặc khuôn viên.

Lá cây tập trung chủ yếu ở trên đỉnh,tán lá xum xuê, xếp sát vào nhau và có xu hướng rủ xuống gốc rất bắt mắt. Lá có dạng nhỏ, thuôn dài luôn dữ được màu xanh đẹp mắt.

Cây có thể ra hoa hằng năm, hoa mọc thành từng cụm lớn có màu trắng ngà. Cây lan bình rựou ưa khí hậu nóng ẩm, có sức chịu hạn tốt ưa khí hậu nóng ẩm bởi gốc cây mọng nước.

Cây lan bình rượu đẹp

cây lan bình rượu

Hơn nữa, loại cây này còn mang ý nghĩa khai vận nên đặt theo hướng bắc, đông bắc và tây bắc. Giúp đem lại nhiều may mắn tài lộc, cơ hội thăng quan tiến chức rất phù hợp làm quà tặng trong các dip lễ tết, sinh nhật,…

>> xem thêm : cây cau vàng, câu cau nhật, cây đuôi công, cây lưỡi cọp.

Cách chăm sóc cây lan bình rượu

Cây lan bình rượu có thể trồng bằng củ trong thời tiết mùa hè dưới bóng râm dưới sự chăm sóc đầy đủ ta sẽ có một chậu cây mới.

Cần chọn loại đất có trộn lẫn với mùn, giàu chất dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Cây lan bình rượu đẹp

cây lan bình rượu

Nhu cầu nước của cây ở mức trung bình, một tuần nên tưới 2 đến 3 lần vào mùa hè và mùa đông có thể tưới ít hơn.

Để tránh cây thoát nước quá nhiều ta có thể xếp một lớp sỏi lên bề mặt chậu đồng thời tạo sự đẹp mắt. Hoặc có thể đặt chậu cây lên một đĩa đầy sỏi và đổ đầy nước.

Đối với cây trồng nội thất nên đưa cây ra ngoài trời tuần 1 lần giúp cây luôn xanh. Bón phân bổ xung dinh dưỡng cho cây 2 tháng một lần với cây trồng trong chậu và 3 tháng 1 lần với cây trồng ngoài vườn.

Cây lan bình rượu đẹp

cây lan bình rượu

Bạn đang có nhu cầu mua một cây cảnh nội thất cho gia đình hoặc một món quà tặng bạn bè. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để có thể mua ngay cho mình một cây lan bình rượu như ý.