Home » Sản phẩm » Cây xanh nội thất » Cây tài lộc may mắn
Cây tài lộc
cây tài lộc may mắn

Cây tài lộc may mắn

Cây tài lộc may mắn – sự kết hợp độc đáo giữa cây tài lộc và cỏ may mắn, đều là những loại cây có ý nghĩa phong thủy tốt, giúp đem đến may mắn, tiền tài và  thịnh vượng đến cho gia chủ.

Cây tài lộc may mắn – Cây cảnh nội thất

Đặc điểm của cây tài lộc may mắn

Cây có ngoại hình nhỏ gọn và rất tiện lợi . Một chậu cây bao gồm cả chậu thường cao khoảng 20 – 30 cm rất thích hợp dùng trang trí nội thất, đặt tại bàn làm việc hay quầy lễ tân.

Thân cây nhỏ, lá tập trung trên ngọn và ở dưới gốc cây tài lộc thường có một chùm 5 quả.

Cây tài lộc

Đặc điểm của cây tài lộc may mắn

Nhiều người thường thắc mắc tại sao lại là chùm 5 quả mà không phải nhiều hay ít hơn. Lý do ở đây là bởi số 5 là con số mang nhiều ý nghĩa: tượng trưng cho ngũ phúc ( phúc – lộc – thọ – an – khang ), là ngũ hành ( kim – mộc – thủy – hỏa –thổ ),….

Nhìn tổng thể cả chậu cây mang màu xanh rất hài hòa, là màu xanh đậm của lá cây tài lộc và cũng là màu xanh tươi non của cỏ may mắn.

Khi ngắm nhìn tạo cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp tránh mỏi mắt cho những người ngồi máy tính lâu ngày.

Cây tài lộc

cây tài lộc may mắn

>>xem thêm: cây bạch mã hoàng tử, cây hoàng hậu, cây ngọc ngân

Cách chăm sóc cây tài lộc may mắn

Cây tài lộc là loại cây cảnh rất dễ sống và dễ chăm sóc. Rất phù hợp với những người yêu cây cảnh nhưng luôn bận rộn không có thời gian chăm sóc.

Cũng như những loại cây thông thường khác, khi chăm sóc cây ta cần phải chú  ý đến các yếu tố như  ánh sáng, nước và sâu bệnh.

Cây tài lộc

Cách chăm sóc cây tài lộc may mắn

Nên tưới nước 3 ngày một lần cho cây luôn có đủ lượng nước cần thiết. Phải tưới cây bằng bình phun sương để không làm hỏng bề mặt cỏ ở phía dưới.

Đặt cây ở vị trí thoáng mát, tránh ẩm ướt dễ dẫn đến sâu bệnh cho cây.

Thường xuyên đưa cây ra ngoài trời vào buổi sáng sớm sẽ giúp cây luôn khỏe mạnh, tránh vị trí có ánh nắng trực tiếp khiến cây bị cháy nắng.

Cây tài lộc

cây tài lộc may mắn

Không nên dùng thuốc trừ sâu để phòng sâu bệnh chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ thuốc muỗi là đủ.

Với những ưu điểm về ngoại hình như tiện lợi, đẹp mắt và ý nghĩa phong  thủy tốt nên cây tài lộc may mắn rất được ưa thích. Được ứng dụng nhiều trong việc trang trí nội thất hay sử dụng như một món quà ý nghĩa dành tặng người thân và bạn bè.

Cây tài lộc

cây tài lộc may mắn

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua một cây tài lộc may mắn cho mình hoặc làm quà hãy liên hệ với chúng tôi qua website cayxanhhanoi.net  để có thể chọn lựa cho mình một chậu cây cảnh phong thủy phù hợp.