Home » Sản phẩm » Cây xanh để bàn » cây kim tiền để bàn
Cây kim tiền
cây kim tiền để bàn

cây kim tiền để bàn

Cây kim tiền để bàn là loài cây được nhiều gia đình lựa chọn trồng trong nhà nhất với ý nghĩa’hút lộc’. Bên cạnh những lợi ích, công dụng tuyệt vời của nó, người tiêu dùng cần phải lưu ý những điều dưới đây.

    Những nguy hiểm của cây kim tiền để bàn bạn nên biết

Một vài nét về cây kim tiền để bàn

Cây kim tiền để bàn là một loài cây mọc theo bụi lá xanh mướt, nó có thể phát triển tốt nơi ánh sáng thấp, râm mát, không cần tưới nước thường xuyên và đặc biệt nó có biệt tài thanh lọc không khí, loại bỏ khói bụi, khí độc – nên loài cây “kim tiền” này rất được ưa chuộng để trồng trong gia đình.

Cây kim tiền

cây kim tiền để bàn

-Loại cây này còn được biết đến với tên gọi là cây kim phát tài – đã thể hiện sự phú quý giàu sang và tiền bạc – nên khiến cho không ít người lựa chọn loại cây này trồng trong nhà.

-Là loài cây mọc thành từng bụi, trong môi trường tự nhiên, cây có thể đạt đến độ cao từ 30-100 cm. Hình dáng cây kim phát tài được tạo thành bởi tập hợp các tầng lá.

Cây kim tiền

cây kim tiền để bàn

– Chiều dài từ 20-40 cm. Các cuốn lá này có màu xanh với những đốm màu tối hơn, mọng nước, mập mạp, có hình trụ dày ở phần gần rễ, thon nhỏ khi đến ngọn và từ từ uốn cong.

-Những chiếc lá mọc thành từng cặp xung quanh thường đối xứng nhau, mỗi cuốn lá lại gồm 5-8 cặp lá dày, chiều dài từ 5-15 cm, chiều rộng từ 1,5-5 cm, hình elip. Lá cây có màu xanh đậm sáng bóng, mịn màng và cũng mọng nước

>>Xem thêm: cây đại hồng môn để bàn, cây lan ý để bàn, cây phát tài để bàn, cây thiết mộc lan để bàn

Những nguy hiểm cây kim tiền để bàn nên chú ý

– Trong cuống và lá cây kim tiền để bàn có Z. zamiifolia lại chứa nhiều tinh thể canxi oxalat. Chất này có thể gây kích thích các phần da nhạy cảm, niêm mạc môi, lưỡi, màng nhầy trong họng hoặc kết mạc mắt khi ta ăn nhầm hoặc chạm phải phải dịch do cây tiết ra rồi bôi lên mắt.

Cây kim tiền

cây kim tiền để bàn

– Chỉ cần một lượng nhỏ canxi oxalat cũng đủ gây ngứa, nóng rát trong miệng, họng, sưng và ngạt thở.

-Khi bạn gặp triệu chứng ngứa, rát trong miệng, bạn nên xúc miệng ngay để loại bỏ độc tố ra khỏi miệng. Nếu da hoặc mắt tiếp xúc với chất dịch, bạn cần rửa sạch bằng nước, thuốc nhỏ mắt để tẩy sạch độc tố.

-Các chuyên gia đã cho rằng, loài cây này đẹp thì có đẹp nhưng cũng là mối nguy hiểm lớn đối với gia đình có trẻ nhỏ. Lý do là bởi trẻ em thường nghịch ngợm chạm, ngắt lá cây và “nếm”. Do vậy, người dùng cần cân nhắc khi đặt cây trong nhà khi có trẻ em.

Tuy nhiên, nếu nhà chỉ có người lớn và mỗi khi ngắt lá, tỉa cành… bạn đeo găng cẩn thận để không chạm vào dịch thì đây là loài cây đáng trồng đó.

Cây kim tiền

cây kim tiền để bàn

Trên là những lưu ý đối với cây kim tiền để bàn. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!