Cây saphia đẹp
cây saphia

Cây saphia

Cây saphia là loại cây có nguồn gốc từ Trung Quốc và hiện nay rất phổ biến ở Việt Nam. Cây luôn giữ được màu xanh quanh năm là cây thân leo, được trồng trong chậu lớn. Thường được dùng trang trí nội thất hay văn phòng tạo sự sang trọng.

Cây saphia – Cây cảnh nội thất

Thông tin cơ bản về cây saphia

Tên gọi khác : Hồng diệp môn

Thuộc họ trầu bà, cây thân thảo. thường mọc leo vào cột nhờ bộ rễ tương đối khỏe.

Cây saphia đẹp

cây saphia

Thân cây mập và có các đốt mềm, cây có thể vươn cao từ 1,5 m đến 3 m.

Lá cây có dạng bản rộng, phiến lá mỏng, hình bầu dục và hơi nhọn ở phần đầu.

Theo màu sắc người ta chia cây thành nhiều loại và có 4 loại phổ biến nhất đó là màu xanh đậm, xanh nhạt, màu vàng nhạt và màu vàng đốm. Một năm cây có thể ra hoa một lần, hoa có màu đỏ rực rỡ.

Theo nghiên cứu, đây là loại cây rất thân thiện với môi trường. Có hiệu quả cao trong việc hấp thụ các chất thải của các phương tiện giao thông và câc chất thải công nghiệp. Giúp tạo bầu không khí trong lành và tạo độ ẩm cho không khí.

Cây saphia đẹp

Hồng diệp môn

>> xem thêm : cây cau tiểu trâm, cây cau nhật, cây cau vàng, cây đuôi công.

Cách chăm sóc cây saphia

Đây là loại cây ưa khí hậu nóng ẩm, phát triển rất tốt trong điều kiện khí hậu nước ta. Cây không cần nhiều sự chăm sóc của con người, có thể sống và phát triển trong điều kiện khắc nhiệt.

Thường xuyên tưới nước mỗi ngày để tạo độ ẩm cho đất giúp cây phát triển.

Cây saphia đẹp

cây saphia

Đặt cây tại vị trí rộng rãi thoáng mát, có thể đạt tại vị trí râm mát nhưng nên tránh nơi có ánh mặt trời trực tiếp. Nếu đặt cây ngoài trời nên có lán che nếu không sẽ khiến cây dễ bị cháy lá.

Cây rất ít khi bị sâu bệnh nên không cần sử dụng các loại thuốc sâu thuốc bảo vệ thực vật.

Cách nhân giống cây cũng rất đơn giản, chỉ cần chọn một đoạn thân khỏe mạnh và trồng vào trong đất.

Cây saphia đẹp

cây saphia

Website cayxanhhanoi.net chúng tôi hiện nay đang cung cấp cây saphia với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Tùy vào kích thước của cây và chậu có thể khác nhau về giá nhưng bạn có thể yên tâm đay luôn là gia hợp lí nhất. Khi đến với chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Ngoài tác dụng trang trí nội thất ta còn có thể tặng cây saphia cho bạn bè và người thân trong các dịp tân gia hay khai trương. Nếu bạn là một người thường xuyên phải ngồi trong văn phòng, bạn luôn bận rộn và bạn cần một cây cảnh nội thất tốt cho sức khỏe. Vậy cây saphia là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn ngay hôm nay.