Home » Sản phẩm » Cây xanh nội thất » Cây kim ngân – Cây nội thất lí tưởng
cây kim ngân đẹp
cây kim ngân

Cây kim ngân – Cây nội thất lí tưởng

Cây kim ngân –cây nội thất phù hợp đặt tại phòng khách , phòng nhủ hay phòng làm việc. Đây cũng là món quà ý nghĩa trong các dịp tân gia hay mừng thọ. Cây có ý  nghĩa mang đến nhiều may mắn tiền tài cho gia chủ đồng thời còn có tác dụng như một loại hương muỗi vô cùng hiệu quả.

Cây kim ngân – Cây nội thất lí tưởng

Thông tin cơ bản về cây kim ngân

Được biết đến với các tên gọi khác như : cây thắt bím hay cây bím tóc.

Tên khoa học : Pachira Aquatica.

Nguồn gốc xuất xứ : Mexico, Brazill và đầm lầy Trung mỹ.

cây kim ngân đẹp

cây kim ngân

Đặc điểm của cây kim ngân

Thân cây dẻo dai, tán lá xòe rộng, lá tập trung trên ngọn. Lá cây to như bàn tay người lớn và giữ màu xanh quan năm.

Chiều cao tối đa mà cây có thể đạt được lên đến 6 m. Nhưng để phù hợp với mục đích sử dụng như trang trí nội thất hay để bàn ta có thể khống chế chiều cao của cây ở mức nhất định.

cây kim ngân đẹp

đặc điểm của cây kim ngân

Cây kim ngân có thể ra hoa nhưng rất hiếm và thời gian nở hoa rơi vào khoảng tháng 4 đến tháng 11 hằng năm. Hoa có màu kem nhạt và chủ yếu nở về đêm, tỏa hương thơm.Qủa kim ngân có hình trứng khi chín có màu nâu nhạt, khi quả khô sẽ tách ra rụng ra hạt.

Cây mới được trồng lên từ những hạt đã rụng ra hoặc triết từ cây cũ. Cây thích nghi với mọi điều kiện thời tiết dù nóng hay lạnh.

Là cây ưa sáng nên khi đặt trong phòng cần phải đặt ở nơi hướng sáng để cây có thể phát triển tốt.

cây kim ngân đẹp

cây bím tóc

>>Xem thêm: cây xanh nội thất, cây xanh văn phòng, cây xanh để bàn, cây xanh phong thủy

Ý nghĩa của cây kim ngân

Kim ngân nghĩa là tiền bạc, do đó việc trồng cây kim ngân trong nhà giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc tiền vào như nước.

Ngoài ra, dựa vào số lượng cây trong một chậu để nói lên ý nghĩa của nó. Ví dụ như : 1 cây là kiên cường bất khuất, 3 cây là phúc-lộc-thọ và 5 cây là phúc-lộc-thọ-an-khang. Ngoài ra còn nhiều ý nghĩa khác chưa thể kể hết ở đây.

cây kim ngân đẹp

ý nghĩa của cây kim ngân

Khoa học cũng đã nghiên cứu và chứng minh được rằng trồng loại cây này trong nhà còn có tác dụng xua đuổi muỗi.

Trồng cây kim ngân trong nhà hay bất cứ loại  cây xanh nào cũng vậy còn giúp điều hòa không khí. Mang lại màu xanh cho không gian sống và làm việc tạo cảm giác thoải mái sau một ngày mệt mỏi trở về nhà.

cây kim ngân đẹp

cây kim ngân

Hiện nay cây kim ngân được bán với ba loại chính : cây nhỏ đơn, cây tết hình bím tóc và cây thủy sinh. Giá bán của mỗi chậu là phụ thuộc vào chiều cao của cây và số cây trong một chậu. Nhưng nhìn chung giá cả khá phù hợp cho người mua.