Home » Sản phẩm » Cây xanh nội thất » Cây hoàng hậu
cây hoàng hậu đẹp
cây hoàng hậu

Cây hoàng hậu

Cây hoàng hậu loại cây tượng trưng cho sự kiêu sa và quý phái. Hiện nay loại cây này đang rất được quan tâm và phát triển thành cây cảnh quan, cây bóng mát ven đường. Nhằm tăng vẻ đẹp cho không gian và tạo bầu không khí trong lành cho môi trường.

Cây hoàng hậu – Đặc điểm hình thái và công dụng 

Thông tin cơ bản về cây hoàng hậu

Được biết đến với nhiều cái tên khác như : Muồng hoàng yến, hoa lồng đèn, bọ cạp ước,…trên thị trường Việt Nam thường được gọi là Osaka hoa vàng.

Nguồn gốc xuất xứ : miền Nam Châu Á.

cây hoàng hậu đẹp

Thông tin cơ bản về cây hoàng hậu

Là cây thân gỗ, phát triển nhanh, chiều cao cuả cây có thể đạt mức 15 đến 20m. Thân cây có đường kính khoảng 30 đến 40 cm.

Vỏ cây có màu xám nhưng phần lõi bên trong có màu hồng nhạt được ứng dụng làm thuốc nhuộm màu đỏ. Hoặc cũng có thể sử dụng làm gỗ để xây nhà.

cây hoàng hậu đẹp

cây hoàng hậu

Yếu tố tạo nên nét đặc trưng của cây hoàng hậu chính là do hoa của nó. Hoa tạo thành từng chùm lớn có chùm dài đến 40 cm và rủ xuống gốc.

Mỗi bông hoa thường có 5 cánh, hình bầu dục nhỏ có màu vàng tươi. Hoa thường nở rộ trong một đợt và nở rất sai nên rất đẹp mắt.

>>Xem thêm: cây ngân hậu, cây ngọc ngân, cây vạn lộc

Ứng dụng của cây hoàng hậu trong cuộc sống

Khi hoa khô có thể lấy xác hoa để làm thuốc xổ nhưng cần lưu ý không lấy hạt bởi chúng có độc.

Vậy cây hoàng hậu không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn có tác dụng trong việc làm thuốc và nhiều ứng dụng khác.

cây hoàng hậu đẹp

Ứng dụng của cây hoàng hậu trong cuộc sống

Là loại cây ưa nắng phát triển tốt ở các khu vực nhiệt đới và nhiệt đới gió mùa. Không thích hợp với điều kiện khí hậu khô cằn nhưng vẫn có thể chịu được hạn tốt.

Do cây có hoa đẹp ,tán rộng, phát triển tốt nên hiện nay được ứng dụng nhiều với mục đích cảnh quan, trồng trang trí sân vườn hoặc đường phố.

Ngày nay, xã hội càng phát triển cây xanh dần bị thay thế bởi  những ngôi nhà những con đường khiến con người có nhu cầu rất lớn về cây xanh.

cây hoàng hậu đẹp

cây hoàng hậu

Không chỉ cây xanh nội thất được quan tâm nhiều mà cây xanh trồng sân vườn cũng rất được chú trọng. Yêu cầu đăt ra không chỉ có yếu tố môi trường mà còn phải có thẩm mỹ. Cây yến là một sự lưa chọn tuyệt vời, không những giú tạo không khí trong lành mà còn rất đẹp mắt.,tạo sự tươi mát cho căn nhà  của bạn.

cây hoàng hậu đẹp

cây hoàng hậu

Nhưng khi trồng cây hoàng hậu ta cần phải lưu ý bởi cây dễ bị sâu đục thân và sâu ăn lá ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Khi đó ta cần có biện pháp khắc phục kịp thời để cây luôn phát triển tốt tô điểm cho ngôi nhà bạn.