Home » Sản phẩm » Cây xanh nội thất » Cây trúc phát lộc
cây trúc phát lộc đẹp
cây trúc phát lộc

Cây trúc phát lộc

Cây trúc phát lộc hay còn gọi lucky bamboo là loại cây đang rất được yêu thích ở các nước trong khu vực Châu Á. Cây mang ý nghĩa may mắn, hút tài lộc mang thịnh vượng đến cho gia chủ. Thường được dùng trong trang trí nội thất, trưng bày tại bàn làm việc hay bàn trà,….

Cây trúc phát lộc – Cây xanh trang trí nội thất

Đặc điểm chung của cây trúc phát lộc

Thân cây chia thành các đốt nhỏ, mỗi đốt có mầm, sẽ tạo thành các nhánh nhỏ.

Cây có tính hướn sáng mạng, dựa vào đặc tính này của cây để ứng dụng trong tạo dáng cho cây.

cây trúc phát lộc đẹp

cây trúc phát lộc

Khác với các loại cây khác, khi muốn tạo dáng cho cây phải dùng dây thép cố định và uốn cây khi còn nhỏ. Nhưng đối với cây phát lộc ta có thể dựa vào tính hướng sáng của nó.

Khi cây còn non, ta đặt cây trước một nguồn sáng và xoay cây theo hướng sáng cây sẽ phát triển theo hướng ánh sáng.

Quá trình uốn cây này có vẻ phức tạp hơn so với các loại cây khác nhưng vẫn có thể thực hiện được tại nhà và cần sự kiên trì.

Cây thường được trồng theo phương pháp thủy sinh.

cây trúc phát lộc đẹp

cây trúc phát lộc

>>Xem thêm: cây hạnh phúc, cây lan bình rượu, cây lưỡi cọp, cây ngũ gia bì

Ý nghĩa của cây phát lộc

Theo phong thủy cây là hội tụ đầy đủ của ngũ hành, giúp cân bằng âm dương đem lại vận mệnh tươi sáng, bình an cho gia chủ.

Giúp điều hòa thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn tạo bầu không khí trong lành và tích cực cho con người.

Cung cấp năng lượng sống tạo sự bình yên trong tâm hồn con người.

cây trúc phát lộc đẹp

cây trúc phát lộc

Ứng dụng của cây phát lộc trong cuộc sống

Được phổ biến ở các nước trong khu vực Châu Á trong đó có Việt Nam, thường dùng trong trang trí nội thất đối với cây nhỏ.

Trưng bày ở các khu chùa chiền, đền thờ với ý nghĩa linh thiêng. Cây có thể được dùng àm quà tặng những người thân yêu trong các dịp lễ tế, tân gia, khai trương.

Cây chủ yếu trồng theo phương pháp thủy canh những cũng có thể trồng trong đất. Đối với cây trông trong đất nên tưới nước thường xuyên giữ cho đất luôn ẩm tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển.

cây trúc phát lộc đẹp

cây trúc phát lộc

Hiện nay tại website cayxanhhanoi.net có bán cây phát lộc với nhiều mẫu mã khác nhau cho bạn nhiều sự lựa  chọn. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ được hưởng nhữg ưu đãi và dịch vụ tốt nhất. Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá của sản phẩm.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cây cảnh trang trí nội thất hay cần một món quà tặng bạn bè. Vậy thì cây trúc phát lộc là sự lựa chọn tuyệt vời, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn về sản phẩm.