Home » Sản phẩm » Cây xanh nội thất » Cây phát lộc tầng
Cây phát lộc tầng đẹp
cây phát lộc tầng

Cây phát lộc tầng

Cây phát lộc tầng là loại cây được yêu thích sử dụng trong các dịp lễ tết, cưới hỏi. Đặc biệt loai cây này thường được dùng ở các chùa chiền, những nơi thờ cúng linh thiêng với ý nghĩa mang đến nhiều may mắn, niềm tin, hy vọng trong công việc và cuộc sống.

Cây phát lộc tầng – Thông tin cơ bản cề cây

Giới thiệu về cây phát lộc tầng

Cây phát lộc có thân dẻo dai dễ tạo hình tạo kiểu.

Trên thân chia thành nhiều đốt, ở mỗi đốt thường có các mầm non. Các mầm non này tượng trưng cho niềm tin, hi vọng trong cuộc sống tạo động lực cho con người.

Khi mua về các mầm non vẫn còn nhỏ sau một thời gian sẽ nở ra các lá non màu xanh đậm rất đẹp mắt.

Cây phát lộc tầng đẹp

cây phát lộc tầng

Thông thường một chậu phát lộc tầng có thể trưng được từ 1 đến 2 năm. Trong thời gian này nếu được chăm sóc đầy đủ cây cây sẽ luôn giữ được màu sắc tươi non như ban đầu.

Khác với các loại cây khác trồng trong đất, cây phát lộc  hầu như sống trong môi trường nước, dù vậy chúng vẫn có thể sinh trưởng trong đất.

Để có được một chậu cây đẹp không phải điều đơn giản cần có sự chọn lựa kĩ càng giữa các cây. Phải sắp xếp các cây sao cho đều nhau về màu sắc và kích thước.

Thông thường cây được sắp xếp thành 3 tầng, 5 tầng hoặc 7 tầng  đây đều là những con số may mắn. Số tầng tượng trưng cho ý nghĩa khác nhau.

Cây phát lộc tầng đẹp

cây phát lộc tầng

>> xem thêm : cây đuôi công, cây lưỡi hổ, cây lan bình rượu, cây cau tiểu trâm

Cách để chăm sóc một chậu phát lộc tầng

Đây là loại cây tương đối dễ tính có thể sống và phát triển trong điều kiện khí hậu khắc nhiệt  và cần rất ít sự chăm sóc.

Vì là loại cây sống trong môi trường nước là chính nên ta cũng không cần tưới nước nhiều. Chỉ cần chú ý thay nước cho cây 1 lần/ tuần vào mùa đông có thể lâu hơn.

Cây phát lộc tầng đẹp

cây phát lộc tầng

Phải luôn giữ ẩm cho cây tránh việc cây bị thiếu nước dẫn đến phát triển kém.

Thuộc loại cây ưa bóng râm nên có thể đặt trong nhà hay các nơi ít ánh sáng. Không nên để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời khiến cây bị cháy lá.

Có thể bón phân cho cây bằng cách hòa phân bón trong nước và chỉ nên dùng một lượng nhỏ.

Cây phát lộc là loại cây có độc nhưng không nguy hiểm tuy vậy đối với gia đình có trẻ nhỏ vẫn nên để ý. Tránh để trẻ nhai nuốt lá hay các phần của cây.

Cây phát lộc tầng đẹp

cây phát lộc tầng

Cây còn thường được dùng như một món quà ý nghĩa để dành tặng bạn bè và người thân. Nhằm đem đến cho những người thân yêu những điều may mắn, tiền tài và hạnh phúc. Nếu bạn đang có nhu cầu mua một cây phát lộc tầng hãy liên hệ website cayxanhhanoi.net để đưỡc mua hàng với giá hợp lí nhất.