Home » Sản phẩm » Cây xanh nội thất » Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ đẹp
cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay cò n gọi hổ vĩ là loại cây có thân hình mọng nước, sức sống dẻo dai bền bỉ. Cây thường được dung cho bạn bè và người thân trong các dịp lễ tết tan gia với ngụ ý mong muốn mang đến nhiều điều tốt lành may mắn. Đồng thời cũng rất được yêu thích sử dụng làm cây cảnh nội thất và cây cảnh sân vườn.

 Cây lưỡi hổ – Thông tin và ý nghĩa

Đặc điểm hình thái của cây lưỡi hổ

Cây luõi hổ là loại cây phát triển lâu năm, thường mọc thành các bui lớn.

Chiều cao trung bình của cây là từ 25 đến 30 cm.

Cây lưỡi hổ đẹp

Đặc điểm hình thái của cây lưỡi hổ

Loại cây này hầu như không có thân, lá mọc lên từ gốc và vươn thẳng lên theo hướng ánh nắng.

Lá cây có dạng như lưỡi lê, thuôn dài ở thân và nhọn dần ở phần đầu lá.

Viền lá xoăn nhẹ gợn songs tạo sự nhẹ nhàng uyển chuyển cho cây.

Lá có màu xanh đậm và trên mặt lá có các đường vân thẫm màu hơn hẳn. Mép lá có màu vàng nhạt rất đẹp mắt.

Lá cây lưỡi hổ mọng nước và rất cứng, bề mặt nhẵn nhụi và không có các gân lá.

Cây lưỡi hổ đẹp

cây lưỡi hổ

>> Xem thêm : cây đại tứ lan, cây trúc nhật, cây trúc mây, cây mật cật

Ý nghĩa của cây lưỡi hổ

Ở Trung Quốc và Nhật Bản cây lưỡi hổ được coi như biểu tượng sức mạnh của loài hổ dữ. Sẽ giúp xua đi những điều xấu trong cuộc sống, bảo vệ con người mang đến  nhiều may mắn và sức khỏe.

Ở Việt Nam cây còn mang thêm ý nghĩa đó là thu hút tàilộc và thịnh vượng cho gia chủ. Đem đến cơ hội, thành công trong công việc cũng như trog cuộc sống.

Cây lưỡi hổ đẹp

cây lưỡi hổ

Tác dụng của cây lưỡi hổ đối với không gian của bạn

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây đặc biệt có thể hấp thụ carbon dioxide và giải phóng khí oxi và ban đêm. Hay còn được gọi là quá trình quang hợp Cam.

Vì thế cây có thể đặt trong phòng ngủ hay bất kỳ vị trí nào trong ngôi nhà bạn giúp tăng lưọng oxi vào ban đêm. Tạo cho bạn một giấc ngủ say, giải tỏa mọi căng thẳng mệt mỏi.

Có tác dụng lớn đối với môi trường, tạo bầu không khí trong lành, điều hòa thiên nhiên trong ngôi nhà bạn. Ngoài ra cây còn có thể sử dụng làm thuốc chữa ho, viêm họng bằng cách dã nát lá với muối rồi ngậm hằng ngày.

Cây lưỡi hổ đẹp

Tác dụng của cây lưỡi hổ đối với không gian của bạn

Cây thường được yêu thích ứng dụng làm cây cảnh nội thất, đặt tại bàn uống nước các khu vực sảnh có nhiều người qua lại. Bên cạnh đó cây cũng được ứng dụng rất nhiều trong trang trí sân vườn, dùng làm hàng rào cho ngôi nhà hoặc trồng trong bồn hoa.

Với ngoại hình bắt mắt và lại có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe con người, có thể ứng dụng cây trang trí tại nhiều vị trí khác nhau, cây lưỡi hổ chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn ngay hôm nay.