Home » Sản phẩm » Cây xanh nội thất » Cây kim ngân xoắn và cách chăm sóc
Cây kim ngân
cây kim ngắn xoắn

Cây kim ngân xoắn và cách chăm sóc

Cây kim ngân xoắn là một trong  những loại cây cảnh nội thất được yêu thích nhất hiện nay. Vẻ ngoài của cây là một sự sáng tạo vô cùng độc đáo và tuyệt vời. Một chậu gồm nhiều gốc cây và phần thân đan vào nhau như mái tóc đuôi sam của người con gái.

 Cây kim ngân xoắn và cách chăm sóc

Mô tả về cây kim ngân xoắn

Thường được gọi với tên khác là cây bím tóc.

Tên tiếng anh là : Money tree

Thân cây khá dẻo dai nên khi trồng với nhau chúng sẽ đan vào nhau tạo thành hình bím tóc. Có lẽ đây cũng chính là nguồn gốc cho cái tên của chúng.

Lá cây tạo thành tán nhỏ xòe rộng và xanh mướt quanh năm. Một chậu cây kim ngân xoắn thường được trồng 3 hoặc 5 gốc với ý nghĩa Tam tài ( phúc, lộc, thọ ) vã Ngũ phúc ( phúc, lộc, thọ, an, khang ).

Cây kim ngân

mô tả về cây kim ngắn xoắn

Thân cây đan chặt với nhau thể hiện sự gắn bó và đoàn kết. Cây có tác dụng tốt trong việc phòng tránh muỗi cho không gian của bạn.

Hiện nay cây kim ngân xoắn được phổ biến và bán hầu hết ở các nhà vườn. Bạn có thể tìm mua một chậu cây này ở bất cứ đâu với giá tiền và ngoại hình phù hợp với yêu cầu.

Cây kim ngân

cây bím tóc

>>Xem thêm: cây xanh nội thất, cây xanh văn phòng, cây thủy canh, cây xanh phong thủy

Cách chăm sóc cây kim ngân xoắn

Dù là bất cứ loại cây nào để phát triển tốt thì đều cần phải đáp ứng đủ các nhu cầu về đất, nước, ánh sáng và bón phân bổ xung.

Đất : khi chúng ta mua về cũng đã bao gồm cả chậu và đất do nhà vườn chuẩn bị sẵn nên không cần lo lắng về vấn đề này. Nhưng trong quá trình chăm sóc cũng không nên tác động đến phần đất trong chậu bởi có thể ảnh hưởng tới bộ rễ.

Cây kim ngân

cách chăm sóc cây kim ngắn xoắn

Nước : nhu cầu nước của cây không cao nên ta chỉ cần tưới nước 1 lần 1 tuần và lượng nước tưới chỉ cần vừa đủ thấm đất.

Ánh sáng : đây là loại cây ưa sáng dù vậy khi trồng trong phòng cây vẫn sẽ phát triển tốt. Nhưng tốt nhất một tuần nên đem chậu ra ngoài phơi nắng ít nhất một lần để đáp ứng đủ nhu cầu của cây và tránh ánh nắng trực tiếp.

Cây kim ngân

cây kim ngắn xoắn

Cây kim ngân xoắn là cây có nhu cầu dinh dưỡng lớn ta phải thường xuyên bón phân cho chân. Tần suất  1 lần một lần, tùy số gốc cây có trong chậu mà quyết định số phân cần bón . Sau khi bón phân ta cần tưới nước cho cây hoặc có thể hòa tan phân trong nước trước rồi tưới cho cây. Loại phân được dùng ở đây là phân NPK.

Cây rất ít khi gặp phải sâu bệnh nên ta có thể hoàn toàn yên tâm khi chăm sóc.

Cây kim ngân

cây kim ngắn xoắn

Hi vọng với những kiến trên sẽ giúp chậu cây kim ngân xoắn của bạn luôn phát triển khỏe mạnh để mang tiền tài đến cho gia đình bạn.