Home » Sản phẩm » Cây xanh nội thất » CÂY VẠN NIÊN THANH TREO – CÓ ĐỘC HAY KHÔNG?
Cây vạn niên thanh treo đẹp
Cây vạn niên thanh treo

CÂY VẠN NIÊN THANH TREO – CÓ ĐỘC HAY KHÔNG?

Gần đây cây vạn niên thanh treo đang là dòng cây cảnh được ưa chuộng nhất bởi những người yêu thích cây cảnh. Cây có màu sắc thanh nhã, dễ trồng, dễ sống và không cần tốn quá nhiều công sức chăm sóc.

          CÂY VẠN NIÊN THANH TREO

Hiện đang có nhiều thông  tin cho rằng cây vạn niên thanh là loại cây nguy hiểm, độc tính mạnh có thể gây chết người. Điều này khiến rất nhiều người lo lắng rằng liệu có nên để loại cây này ở trong nhà hoặc ở văn phòng hay không.

Cây vạn niên thanh treo đẹp

Cây vạn niên thanh treo

Một số thông tin cơ bản về cây vạn niên thanh treo

Là loại cây thân thảo thuộc họ ráy ( Araceae )và được trồng phổ  biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo nghiên cứu của cac nhà khoa học, cây vạn niên thanh là loại cây có độc. Tuy nhiên cây không quá nguy hiểm và không gây chết người. Bạn có thể yên tâm khi trồng loại cây này ở trong nhà vì đây là loại cây có khá nhiều ưu điểm.

 

Cây vạn niên thanh treo đẹp

Cây vạn niên thanh treo

 

Nếu chẳng may chạm phải thì chỉ gây đau rát nhẹ, không đáng lo ngại và điều này chỉ sảy ra đối với các trường họp da nhạy cảm.

Một số chủng vạn niên thanh còn được ứng làm thuốc trị các bệnh đơn giản như : giúp thanh nhiệt giải độc, cầm máu, lợi  tiểu,…

Lưu ý khi trồng cây vạn niên thanh treo trong nhà

-Tránh xa tầm tay của trẻ em.

-Không  nên để mủ hoặc nhựa cây tiếp xúc với da bởi có thể gây ra tình trạng mẩn ngứa.

 

Cây vạn niên thanh treo đẹp

Lưu ý khi trồng cây vạn niên thanh treo trong nhà

-Tránh nhai nuốt lá cây bởi có thể gây bỏng, rộp, phù nề.

-Nếu chẳng may bị dính phải nhựa hoặc nhai phải lá cây ta có thể sử dụng thuốc giảm  đau để khắc phục. Nếu có nhiều triệu chứng phải đưa ngay đến bệnh viện để kiểm tra.

Cây vạn niên thanh treo đẹp

Cây vạn niên thanh treo

>>Xem thêm: Cây trầu bà, cây cau vàng, cây thiết mộc len ghép, cây vạn niên thanh

Tác dụng của cây vạn niên thanh treo

Cây  vạn niên thanh phát triển nhanh sinh trưởng tốt trong điều kện phòng kín nên rất thích hợp để trang trí trong phòng . Nhờ đó giúp chúng ta thanh lọc không khí và hấp thụ các chất độc hại được thải ra từ điều hòa hay các đồ điện tử khác.

Cây còn mang ý nghĩa may mắn đem đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Vì thế đây cũng là một món quà ý nghĩa cho dịp tân gia hay mừng thọ.

Cây vạn niên thanh treo đẹp

Tác dụng của cây vạn niên thanh treo

Hiện nay cây vạn niên thanh được nhân gống và bày bán rộng rãi, ta có thể tìm mua được một cây vạn niên thanh ở bất cứ nhà vườn nào.Với từng loại chậu cây mà giá có thể là khác nhau nhưng nhìn chung là phù hơp với túi tiền.

Cây vạn niên thanh treo sẽ là loại cây phù hơp với gia đình nào có trẻ nhỏ và nuôi thú cưng. Bởi cây được treo ở cao sẽ không gây nguy hiểm cho trẻ hay vật nuôi mà còn mang đến những  lợi ích tuyệt vời cho sức khẻo. Chần chừ gì mà không sắm ngay cho gia đình mình một chật cạn niên thanh treo ngay hôm nay.