Home » Tin Tức » Ít người biết cách chăm sóc hoa thanh tú để cây ra hoa hàng loạt
Cách chọn mua cây thanh tú
Cách chọn mua cây thanh tú

Ít người biết cách chăm sóc hoa thanh tú để cây ra hoa hàng loạt

Cách chăm sóc hoa thanh tú sao cho cây ra hoa nhiều và rực màu là vấn đề nhiều người quan tâm. Để làm được điều này bạn cần nắm được một số kỹ thuật để điều khiển cây ra hoa như trong các vườn ươm. Cùng tìm hiểu thêm phương pháp này nhé.

hoa thanh tú trong phong thủy

Hình ảnh hoa của cây thanh tú

Ý nghĩa tác dụng của hoa thanh tú

Ý nghĩa của hoa thanh tú

Hoa thanh tú trong phong thủy được nhiều người cho rằng sẽ đem lại nhiều an lành, hạnh phúc, sự thuận buồm xuôi gió. Vẻ đẹp dịu dàng của nó khiến cho con người vui vẻ, bình an, cảm thấy tâm hồn thanh thản.

Tác dụng của hoa thanh tú

Ngoài tác dụng phong thủy, cây thanh tú có công dụng chính là để trang trí, làm đẹp không gian. Những bông hoa xanh biếc giúp không khí được dịu mát, đầu óc con người thư giãn. Màu sắc tao nhã của chúng sẽ vô cùng nổi bật dù bạn đặt ở đâu.

Vị trí ứng dụng của hoa thanh tú

Bạn có thể trồng loại cây này thành giỏ treo lên lan can, ban công. Hoặc trồng viền trong vườn, trồng làm nên cho các loại hoa lớn hơn… Những chậu hoa đặt trong phòng khách, văn phòng, khách sạn, cửa hàng kinh doanh, công viên hay trường học cũng đều phù hợp.

>>> Xem thêm: Hoa Dừa cạn

tác dụng của hoa thanh tú

Cây thanh tú có công dụng chính trong trang trí nội ngoại thất

Hoa thanh tú hợp tuổi gì? mệnh gì?

Không khắc với tuổi nào nên khi muốn chọn hoa thanh tú hợp phong thủy họ thường chọn theo mệnh. Những bông hoa xanh biếc của thanh tú hợp với người mệnh Thủy (1966, 1967, 1974, 1975, 1983,1984,1996,1997). Nó sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống cho người mang mệnh Thủy.

Cách chọn mua và chăm sóc hoa thanh tú

Cách chọn mua hoa thanh tú

Cây thanh tú rất dễ sống và chịu được môi trường khắc nghiệt, cũng không dễ bị sâu bệnh. Nên khi chọn mua bạn chỉ cần chọn những chậu cây xanh tốt, có sức sống là đảm bảo sau khi tưới tắm, chăm sóc nó sẽ phát triển tốt.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của hoa dâm bụt thái? Kỹ thuật trồng hoa dâm bụt thái đơn giản

Cách chọn mua cây thanh tú

Cách chọn mua cây thanh tú

Kỹ thuật trồng hoa thanh tú

Để nhân giống một cây thanh tú mới bạn chỉ cần cắt những cành nhỏ cắm xuống đất ẩm, bón thêm chút dung dịch B1 loãng. Tưới nước một thời gian sau nó sẽ đâm chồi mới thành một cây con.

Cách chăm sóc hoa thanh tú để ra nhiều hoa

Để cây xanh ngoại thất như thanh tú ra hoa đồng loạt và sai hoa bạn cần nắm được một số kỹ thuật như sau

Chọn thời điểm cắt tỉa phù hợp: Để tính thời điểm cắt tỉa đúng sẽ phụ thuộc vào thời gian yêu cầu cây ra hoa như ý muốn. Việc cắt tỉa nhánh, tán lá sẽ quyết định quá trình cây có ra hoa thành công hay không.

Hạn chế việc tưới nước, phun thuốc kích thích ra hoa: Ngay sau khi cắt tỉa cây bạn ngừng việc tưới nước hoàn toàn. Việc này để giúp cây bước vào giai đoạn phân hóa mầm hoa. Ngưng tưới 7-10 ngày. Khi cây héo lá nhẹ mới tưới trở lại sau đó phun thuốc kích thích ra hoa.

Giai đoạn chăm sóc cây khi ra hoa. Khi cây đã ra hoa cần tưới nước đầy đủ và đặt cây ra nơi nhiều ánh nắng mặt trời.

Cách chăm sóc hoa thanh tú

Cách chăm sóc cây thanh tú

Mua hoa thanh tú ở đâu Hà Nội?

Giá hoa thanh tú trên thị trường có sự chệnh lệch nhau đôi chút. Nhưng thường mức giá cho một chậu cây là từ 150.000 – 200.000VND

Có nhiều địa chỉ bán hoa thanh tú tại Hà Nội nhưng để mua hoa thanh tú giá rẻ hãy liên hệ đến cayxanhhanoi.net. Với kinh nghiệm trồng và phân phối cây hoa cảnh, cây nội thất nhiều năm, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm ưng ý nhất. Hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558.