Home » Sản phẩm » Cây xanh nội thất » Cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia
cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì là loại cây vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Cây có nhiều công dụng như làm thuốc chữa trị các bệnh như đau khớp hoặc giúp xua đuổi muỗi. Hiện nay loại cây cảnh này đang rất được yêu thích trong việc sử dụng trang trí nội thất, văn phòng, quán cà phê hay nhà hang khách sạn.

Cây ngũ gia bì – Cây cảnh nội thất

Thông tin cơ bản về cây ngũ gia bì

Tên gọi khác : cây chân chi bảy lá, cây sâm non.

Cây ngũ gia bì là loại cây thân gỗ nhỏ, nhiều cành tán lá xum xuê.

Cây ngũ gia

Thông tin cơ bản về cây ngũ gia bì

Mỗi nhánh nhỏ thường có 7 đến 8 lá, phiến lá nhỏ hình bầu dục và hơi nhọn ở đầu. Cuống lá gắn liền và đối xứng nhau tạo thành hình như một bông hoa đang nở rộ.Cây có thể ra hoa, hoa mọc thành từng chùm màu trắng ngà và tỏa mùi thơm. Cây được chia thành hai loại chính là ngũ gia bì xanh và ngũ gia bì vàng.

Được biết đến như một loại thuốc đông y chữa bệnh đau khớp, cây có tác dụng tốt trống việc xua đuổi côn trùng  đặc biệt giúp không gian của bạn không còn bóng dáng của muỗi. Đem đến một không gian trong lành giúp bạn và người thân yêu  luôn khỏe mạnh.

Cây ngũ gia

cây ngũ gia bì

Khác với các cây cảnh nội thất khác cây ngũ gia bì rất ưa ánh sáng và có thể phát triển tốt dưới ánh mặt trời trực tiếp. Tuy vậy khi đặt trong các không gian kín cây vẫn có thể phát triển tốt không ảnh hưởng gì.

>> Xem thêm : cây lưỡi hổ, cây lưỡi mèo, cây đuôi công, cây cau hawai.

Cách chăm sóc cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia là loại cây ưa cần tưới nước thường xuyên cho cây.

Yêu cầu ánh sáng của cây cao nên đối với cây cảnh nôi thất nên thường xuyên đem cây ra ngoài trời phơi nắng.

Vào thời kì cây ra lá non thừong bị bệnh rầy lá. Để phòng tránh bệnh cho cây nên đặt cây tại vị trí thoáng mát và thường phải vệ sinh sạch sẽ vị trí đó.

Cây ngũ gia

Cách chăm sóc cây ngũ gia bì

Khi chọn đất nên chọn loại đất có thể thoát nước tốt tránh bị thối rễ hặc tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển.

Hoặc khi cây đã có dấu hiệu bị bệnh ta nên mua thuốc Daizan và làm theo hướng dẫn sử dung trên bao bì.

Hiện nay cây ngũ gia bì được khống chế chiều cao rất tốt để phù hợp với nhu cầu của người mua dùng để bàn hoặc trang trí tại văn phòng nhà cửa.

Cây ngũ gia

cây ngũ gia bì

Bên cạnh việc trang trí nôi thất cây ngũ gia bì còn có thể sử dụng để trồng trong sân vườn làm hang rào hoạc trồng trong các công viên. Còn chần chừ gì mà không sắm ngay cho gia đình bạn một cây ngũ gia bì để đem tật nhiều may mắn đến với gia đình bạn.