Home » Tin Tức » Ý nghĩa của hoa dâm bụt thái? Kỹ thuật trồng hoa dâm bụt thái đơn giản
Cách chọn mua hoa dâm bụt thái
Cách chọn mua hoa dâm bụt thái

Ý nghĩa của hoa dâm bụt thái? Kỹ thuật trồng hoa dâm bụt thái đơn giản

Hoa dâm bụt thái là một loại cây cảnh đẹp, màu sắc tươi tắn thích hợp để làm đẹp cảnh quan. Vị trí ứng dụng của hoa dâm bụt thái cũng được trồng nhiều trong chậu để trang trí nhà cửa, văn phòng,… Cùng tìm hiểu nhiều hơn về loại hoa này nhé.

Ý nghĩa tác dụng của hoa dâm bụt thái

Ý nghĩa của hoa dâm bụt thái

Hoa dâm bụt thái trong phong thủy tượng trưng cho sự từ bi, che chở của đức Phật. Hoa dâm bụt thể hiện cho sự từ bi độ lượng, của tấm lòng nhân từ, hoa có ý nghĩa là bóng râm của đức Phật, của tấm lòng nhân ái. Trồng loại hoa này bạn và gia đình sẽ được che chở để bình an và gặp nhiều may mắn, sức khỏe.

>>> Xem thêm: Hoa mắt nai là gì? có ý nghĩa và cách chăm sóc như thế nào?

hoa dâm bụt thái trong phong thủy

Hình ảnh hoa dâm bụt thái

Tác dụng của hoa dâm bụt thái

Dâm bụt thái nở hoa đẹp, cây xanh tốt quanh năm nên được trồng nhiều để làm cảnh, trang trí làm đẹp cho không gian. Nó giúp cho không gian trong lành, sống động hơn. Bên cạnh đó, dâm bụt cũng góp phần làm sạch bầu không khí bằng cách hấp thu nhiều khí độc.

Vị trí ứng dụng của hoa dâm bụt thái

Loại hoa này được trồng nhiều tại các sân vườn, lối đi trong công viên, trường học, khách sạn, hộ gia đình,…. Nhiều người còn trồng nó trong chậu để trang trí nội thất trong nhà, để trong phòng khách, ban công,… Một chú ý nhỏ, là bạn nên trồng dâm bụt thái ở nơi nhiều ánh nắng mặt trời, thoáng đãng để cây phát triển tốt.

>>> Xem thêm: Hoa Dừa cạn

vị trí ứng dụng của hoa dâm bụt thái

Cây dâm bụt thái được trồng làm cảnh

Hoa dâm bụt thái hợp mệnh gì? tuổi gì?

Hoa dâm bụt thái không khắc tuổi nào nên người ta thường dựa vào màu sắc hoa để chọn xem nó hợp với mệnh nào. Những cây có hoa đỏ, cam hồng sẽ hợp người mệnh Hỏa, hoa màu trắng hợp người mệnh Kim,…

Cách chọn mua chăm sóc hoa dâm bụt thái

Cách chọn mua hoa dâm bụt thái

Do cây dâm bụt thái có sức sống tốt, phát triển nhanh nên khi chọn mua cây giống ban đầu bạn chỉ cần chọn những cây tươi tốt, khỏe mạnh, không có dấu hiệu sâu bệnh là được. Nó cũng không mất nhiều công chăm sóc mà sống rất tốt.

Cách chọn mua hoa dâm bụt thái

Cách chọn mua cây dâm bụt thái

Kỹ thuật trồng hoa dâm bụt thái

Bạn có thể trồng dâm bụt thái bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. Phương pháp giâm cành tương đối đơn giản bạn thực hiện giống như nhiều loại cây xanh nội thất khác. Chú ý là chọn cây mẹ đã già, thân cành lớn để giâm.

Phương pháp gieo hạt cũng đơn giản. Bạn chuẩn bị đất trồng, nước. Đất tơi xốp, dễ thoát nước. Sau khi gieo tưới nước và theo dõi hàng ngày đến khi cây con phát triển. Khi cây con mọc được 2-3 lá là bạn có thể đánh đi trồng ở vị trí mà bạn mong muốn.

Cách chăm sóc hoa dâm bụt thái

Như đã nói ở trên dâm bụt thái ưa ánh sáng. Nếu bạn trồng ở nơi thiếu sáng cây dễ bị rụng nụ, hoa nhỏ, nhạt màu. nên trồng cây ở nới thoáng, nhiều ánh nắng.

Dâm bụt thái cũng là cây ưa nước, không chịu được hạn nên bạn bố trí tưới nước mỗi ngày một lần vào sáng sớm hoặc chiều muộn cho cây. Những ngày hè nóng bức có thể tưới 2 lần/1 ngày, mùa đông thì giảm nước tưới lại.

Đất trồng có tính axit nhẹ sẽ tốt nhất cho sự phát triển của cây. Bạn nên trộn thêm nhiều mùn, tro, sơ dừa để đất giàu dinh dưỡng hơn.

Cách chăm sóc cây dâm bụt thái

Cách chăm sóc cây dâm bụt thái

Mua hoa dâm bụt thái ở đâu Hà Nội?

Có nhiều địa chỉ bán hoa dâm bụt thái ở Hà Nội. Giá hoa dâm bụt thái từ 100.000VNĐ/chậu cây.

Để mua hoa dâm bụt thái giá rẻ bạn hãy liên hệ đến hotline 0966.623.933 hoặc 0915.885.558 của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trồng và phân phối các loại cây hoa nội thất, cây phong thủy, cây văn phòng, cayxanhhanoi.net sẽ giúp bạn có được sản phẩm ưng ý nhất.