Home » Sản phẩm » Cây xanh nội thất » CÂY TRẦU BÀ- CÂY CẢNH ĐỂ BÀN
Cây trầu bà để bàn
cây trầu bà treo

CÂY TRẦU BÀ- CÂY CẢNH ĐỂ BÀN

Cây trầu bà có nguồn gốc từ bán đảo solono, nguyên sinh ở Indonexia. Đây là loại cây cảnh đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Cây có khả năng hấp thụ các loại chất thải độc hạ và các chất gây ô nhiễm môi trường.

          CÂY TRẦU BÀ- CÂY CẢNH ĐỂ BÀN

 Thông tin cơ bản về cây trầu bà

Cây trầu bà loại thực vật họ ráy ( arceae) và được biết đến với nhiều cái tên khác như : thạch cam tử, hoàng tam điệp,…

Là cây thân thảo mọc thành bụi hình dáng nhỏ gọn và tiện lợi nên rất được yêu thích. Rất phù hợp để  làm cây cảnh để bàn, treo của sổ, hiên nhà, bày trong phòng ngủ hay trong văn phòng.

Cây trầu bà để bàn

cây trầu bà

Cây trầu bà được chia thành nhiều loại khác nhau như : trầu bà nhung, trầu bà sữa, trầu bà chân rết, trầu bà vàng, trâu bà lỗ,…

Khi trồng loại cây này ta cũng có thể trồng theo nhiều cách khác nhau như trồng trong đất hay theo phương pháp thủy sinh .

Để nhân giống một cây trầu ba cũng khá đơn giản và không cần quá nhiều kỹ thuật hay công sức. Ta chỉ cần một đoạn cành khỏe mạnh có nhánh và có mầm. Sau đó ta mang trồng vào chậu chứa cát thô hay đá chân trâu, không được đem trồng trực tiếp  vào trong đất hay trong nước.

Cây trầu bà để bàn

cây trầu bà vàng

>>Xem thêm: Hoa đại hồng môn, cây kim tiền, cây cau vàng,

Cách chăm sóc một cây trầu bà

Đây là loại cây dễ sống và cần ít sự chăm sóc nhưng để có một chậu cây đẹp ta cũng cần có một chế độ chăm sóc phù hợp.Đối với mỗi cách trồng khác nhau thì ta cũng cần có chế độ chăm sóc khác nhau.

Ánh sáng : Nhìn chung đây là loại cây ưa bóng nên trồng theo cách nào cũng cần chú ý tới vị trí đặt. Đặt ở nơi có ánh sáng tốt tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp khiến cây bị cháy và thiếu sức sống.

Cây trầu bà để bàn

Cách chăm sóc cây trầu bà

Nước : đối với cây trồng trong đất ta nên tưới 3-5 ngày/ lần với cây đặt trong nhà và 2 ngày / lần với cây đạt ngoài trời.

Đối với cây trồng trong nước thì ta nên chú ý tới lượng nước còn lại trong chậu . Tránh xảy ra tình trạng hết kiệt nước trong bình và tốt nhất là nên thay nước 1 tuần / lần. Như vậy chậu cây sẽ luôn giữ được độ trong và tránh sâu bệnh.

Cây trầu bà để bàn

cây trầu bà

Trong quá trình sinh trưởng cây không cần quá nhiều chất dinh dưỡng nên không cần phải bón phân. Đồng thời cây cũng rất ít khi gặp phải sâu bệnh nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi trồng.

>>Xem thêm: Cách chăm sóc cây cảnh

Cây trầu bà để bàn

cây trầu bà

Vậy nếu bạn là một người yêu cây cảnh hoặc đơn giản chỉ là muốn mang màu xanh đén cho căn nhà mình nhưng lại luôn bận rộn thì cây trầu bà sẽ là sự lựa chọn thông minh cho gia đình bạn.