Home » Sản phẩm » Cây xanh nội thất » Cây trúc quân tử
Cây trúc quân tử đẹp
cây trúc quân tử

Cây trúc quân tử

Cây trúc quân tử là loại cây cảnh đang rất hot hiện nay, được rất nhiều người yêu thích và tin tưởng sử dụng. Khi xã hội ngày càng phát triển thì vấn đề cây xanh cũng ngày càng được quan tâm và chú trọng . Không chỉ cây xanh nội thất mà cây cảnh sân vườn cũng có nhu cầu ngày càng nhiều.

Cây trúc quân tử 

Ý nghĩa và tác dụng của cây trúc quân tử 

Có lẽ khi nghe tên gọi cũng không còn khó để có thể đoán được ý nghĩa của cây. Cây trúc quân tử mang theo ý chí của người quân tử luôn ngay thẳng chính trực, kiên cường vươn lên. Trí tuệ uyên bác và tâm hồn cao thượng của con người.

Cây trúc quân tử còn được rất nhiều nhà văn nhà thơ ca ngợi và được xếp vào một trong tứ bình Tùng – Cúc – Trúc – Mai.

Cây trúc quân tử đẹp

cây trúc quân tử

Khi đặt cây trong nhà cây mang ý nghĩa xua đuổi tà khí, mang lại may mắn trong công việc và trong cuộc sống. Tránh bị kẻ tiểu nhân vu oan hãm hại và mang lại sự bình yên cho ngôi nhà và cho tâm hồn con người được tĩnh lại giữa những bộn bề lo toan cuộc sống.

Tạo sự thân thuộc như trở về với những làng quê thanh bình yên ả. Trúc quân tử thường được dùng để trang trí xung quanh ngôi nhà tạo thành hàng rào kiên cố.

Trong các dịp tận gia hay khai trương ta có thể dùng trúc quân tử để làm quà tặng với ý nghĩa mang may mắn đến cho gia chủ, có một khởi đầu mới nhiều may mắn, xua đi điềm gở trong cuộc sống.

Cây trúc quân tử đẹp

cây trúc quân tử

Cách chăm sóc cây trúc quân  tử 

Thân cây nhỏ nhắn mảnh mai nhưng rất dẻo dai và có sức sống rất bề bỉ.

Cây có bộ rễ rất chắc khỏe, bám trụ chắc trong đất giúp cây luôn đứng thẳng dù mưa to gió lớn. Đặc biệt là sức chịu hạn của cây rất tốt.

Nhìn chung cây trúc quân tử có thể sống và thích nghi tốt trong mọi điều kiện và không cần quá nhiều sự quan tâm chăm sóc của con người.

Cây trúc quân tử đẹp

Cách chăm sóc cây trúc quân tử

Không giống như các loại cây thông thường không được tưới qua nhiều. Bởi cây phát triển chậm trong điều kiện đất ẩm ướt. Quan sát lá cây khi lá xoan lại là có dấu hiệu của việc thiếu nước và cần bổ sung.

Cây ưa sáng nên trồng ở vị trí ánh sáng tốt, không nên để cây mọc núp dưới bóng vủa cây khác.

Cây hường bị các bệnh như cháy lá hoặc khô đầu lá do đất khô cằn cần phải bổ xung phân bón cho đất.

Cây trúc quân tử đẹp

cây trúc quân tử

Cây trúc quân tử ngày càng được ưa chuộng và quen thuộc với đới sống của con người. Hãy để cayxanhhanoi.net mang căn nhà của bạn gần gũi với thiên nhiên tươi mát, trong lành.

>> Xem thêm : cây cau vàng, cây hồng môn, cây lan ý, cây thiết mộc lan.