Home » Tin Tức » Bật mí cách trồng và chăm sóc cây kim ngân ra hoa

Bật mí cách trồng và chăm sóc cây kim ngân ra hoa

Cây kim ngân là loại cây được xem là cây cảnh nội thất phong thủy mang lại may mắn thuận lợi cho chủ sở hữu, đây là loại cây không phải khó trồng hay cần tuân thủ những nguyên tắc chăm sóc nhất định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách trồng cây kim ngân và làm sao để cây ra hoa nhé.

Cây kim ngân xoắn

Cây kim ngân xoắn

Điều kiện để cây kim ngân ra hoa trắng

Để cây kim ngân ra hoa trắng cần phải biết được đặc điểm cây, đây là loại cây ưa khô, thoát nước, đất cần cao, không cần tốt. Cây  ưa nắng hoặc một phần bóng râm nhưng đất cần phải thoát nước tốt. Có thể cho cây trang trí trong phòng khách, công ty, sảnh khách sạn, cảnh quan sân vườn, ….

Kỹ thuật trồng cây kim ngân

Bạn có thể trồng cây kim ngân trong chậu hoặc dưới đất, tùy theo nhu cầu của mỗi người như để trang trí hay làm kinh tế, cảnh quan để có thể tiến hành sử dụng nơi trồng. Sau 6 tháng gieo hạt, cây con sẽ phát triển đến giai đoạn uốn chéo thân lại với nhau tạo thành hình thắt bím, sau 6 tháng tiếp theo là thời điểm đem cây trồng vào trậu để làm cây xanh văn phòng.

Cây kim ngân để bàn

Cây kim ngân để bàn

Đất trồng cây kim ngân bạn cần phải chuẩn bị như sau: Tro trấu + trấu song + xơ dừa với tỷ lệ 60% + 15% + 25% đồng thời kết hợp với 100g-200g phân lân để cây có nguồn phân dự trữ cho thời gian cây trồng phát triển. Bạn trồng cho hỗn hợp này vào ½ chậu sau đó đặt cây vào sao cho để bộ rễ ngang với mép chậu. lấp đất lại, tưới nước sao cho ướt toàn bộ đất trong chậu là được. Cuối cùng bạn chỉ cần mang cây  kim ngân đặt ở nơi có ánh sáng nhưng đừng quá nắng gắt sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.

Trái cây kim ngân

Trái cây kim ngân

Cách chăm sóc cây kim ngân

Nói về cách chăm sóc cây kim ngân mỗi người sẽ có cách chăm sóc khác nhau để cây ra hoa. Cây thích hợp với khí hậu nóng ẩm, không quá ánh nắng nhưng không nên để cây dưới ánh nắng quá gắt và kỹ thuật trồng. Tuy rằng loài cây này có thể sống ở nhiệt độ từ 4 – 40 độ C nhưng bạn nên duy trì ở mức 180 – 260 độ C vì cây chỉ phát triển mạnh trong khoảng nhiệt độ này khi đó hoa cây kim ngân sẽ ra nếu đáp ứng được điều kiện phát triển điều này cần phải chú ý khi chăm sóc cây xanh.

Để cây phát triển tốt thì bạn cần tuân thủ theo một số cách chăm sóc cây kim ngân. Đây là loài cây ưa sáng nhưng vẫn sinh trưởng tốt ở nơi bán bóng hoặc trong nhà, thậm chí nếu đặt cây ở dưới ánh sáng đèn huỳnh quang thì cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển. Cây có thể đặt ở bất cứ đâu bạn mong muốn như ngoài trời, trong phòng, trước sảnh khi trồng cây xanh ngoại thất

Bạn cần chú ý một điều sau một thời gian để trong nhà hay trong bóng râm bạn nên đưa cây ra ngoài trời và đặt cây dưới tán cây lớn khoảng 10 ngày/ lần để cây có thể hấp thụ ánh sáng, phát triển tốt hơn. Loại cây có thể chị nóng và hạn tốt nên việc tưới nước cũng không cần tưới nhiều, những người có cây cảnh cho thuê cần chú ý điều này.

Cây klim ngân ra hoa

Cây kim ngân ra hoa

Cây kim ngân có được bón gì không?

Người trồng cây đều thắc mắc cây kim ngân có được bón gì không? Ngoài việc chọn đất có dinh dưỡng thì bạn cũng cần bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, người trồng có thể sử dụng phân NPK 20-20-15 tưới cho cây khi chưa có trái hay hoa, pha 100g phân với 10 lít nước khuấy cho tan rồi tưới vào gốc với chu kỳ khoảng 20 ngày/ lần.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi bạn muốn trồng cây kim ngân, tham khảo để có những chậu Kim Ngân đẹp mang lại ý nghĩa phong thủy tốt cho bạn.