Home » Sản phẩm » Cây xanh nội thất » Cây đuôi công – Ý nghĩa và cách chăm sóc
Cây đuôi phụng
cây đuôi công

Cây đuôi công – Ý nghĩa và cách chăm sóc

Cây đuôi công ( cây đuôi phụng ) loại cây đang rất hot trên thị trường hiện nay bởi ngoại hình độc đáo và ý nghĩa phong thủy tốt. Thường được dùng trang trí bàn làm việc, quầy lễ tân hay đặt tại cửa sổ.

 Cây đuôi công  – Ý nghĩa và cách chăm sóc

Đặc điểm hình thái và ý nghĩa của cây đuôi công

Cây đuôi phụng

cây đuôi công

Đặc điểm:

Không phải ngẫu nhiên khi cây này được gọi với cái tên là đuôi công. Nguồn gốc của tên bắt nguồn từ hình dáng của cây, lá cây có hình dạng như đuôi con chim công khi xòe rộng ra. Màu sắc rất rực rỡ, đẹp mắt và không kém phần độc đáo.

Thuộc cây thân thảo, mọc thành từng bụi lớn. Cây gần như không có thân, lá mọc từ dễ và ôm sát vào nhau. Tán lá xòe rộng và tỏa ra bốn phía.

Lá cây có dạng bầu dục và thuôn nhọn ở phần đầu. Tùy cây mà hoa văn trên lá khác nhau nhưng màu sắc chủ đạo của lá là màu xanh và xen kẽ các vệt sáng. Hoặc có thể là màu đỏ thẫm xen kẽ màu trắng hoặc màu hồng nhạt.

Cây đuôi phụng

cây đuôi công

Viền lá có xoăn nhẹ, gợn sóng tạo sự nhẹ nhàng uyển chuyển cho cây.

Cây đuôi công có thể nở hoa một lần trong một năm, hoa có màu trắng đục. thường có 5 cánh, khi nở sẽ tạo thành hình ngôi sao và có mùi rất thơm.

> xem thêm : cây ngân hậu, cây vạn lộc, cây ngọc ngân, cây đại lộc

Cây đuôi phụng

cây đuôi công

Ý nghĩa của cây đuôi công:

Theo phong thủy cây đuôi công là tượng trưng của sự may mắn, thịnh vượng. Vào thời điểm cây nở hoa sẽ là hội tụ đầy đủ của các yếu tố phúc – lộc – thọ – an – khang.

Môi trường sinh thái của cây đuôi công

Là cây có nguồn gốc từ khu vực Nam Mĩ, một nơi mà có hầu hết các kiểu khí hậu. Nên cây có thể thích nghi tốt với mọi điều kiện sống, dù là Việt Nam với khí hậu nhiệt đới cây vẫn luôn phát triển ổn định.

Là cây ưa bóng và có thể sống trong môi trường có điều hòa nên thích hợp trồng trong phòng kín hay văn phòng.

Cây có thể sống và phát triển trong cả môi trường đất và môi trường nước.

Cây đuôi phụng

cây đuôi phụng

Cây đuôi công có ngoại hình nhỏ gọn nên rất được ưa chuộng trong các không gian nhỏ hẹp. Giúp bạn có thể tận dụng một cách tối đa không gia sống và làm việc.

Hiện nay trên website cayxanhhanoi.net của chúng tôi có bán cây đuôi công với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau. Khi mua sản phẩm của chúng tôi bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá của cây. Nếu bạn đang có nhu cầu về cây cảnh trang trí nội thất thì cây đuôi công là một sự lựa chọn hoàn hảo.