Home » Sản phẩm » Cây xanh nội thất » Cây kim ngân thủy sinh- Độc đáo và mới lạ
Cây kim ngân
cây kim ngân thủy sinh

Cây kim ngân thủy sinh- Độc đáo và mới lạ

Cây kim ngân thủy sinh là loại hình cây nội thất mới lạ và rất độc đáo. Khác với các loại cây thông thường được trồng trong chậu đất, loại cây này còn có thể trồng trong dung dịch nước mà vẫn phát triển tốt.

Cây kim ngân thủy sinh- Độc đáo và mới lạ

Giới thiệu về cây kim ngân thủy sinh

Cây kim ngân là loại cây thân gỗ, thân cây có độ dẻo dai nhất định. Là loại cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong cả môi trường đất và môi trường nước ( phương pháp thủy sinh ).

Trồng theo phương pháp thủy sinh đơn giản hơn so với việc trồng cây trong đất. Ta chỉ cần chọn một cây khỏe mạnh, phát triển ổn định. Sau đó đem rửa sạch gốc và đặt vào bình đựng dung dịch nước.

Cây kim nhân

cây kim ngân thủy sinh

Nên đăt cây tại vị trí thoáng gió có ánh sáng tốt và không ẩm ướt để tránh cây bị sâu bệnh.

Với lợi thế thân cây dẻo dai nên khi trồng ta có thể kết hợp trồng nhiều gốc trong cùng một chậu. Các thân cây sẽ đan vào nhau tạo thành một thể thống nhất như bím tóc đuôi sam của các cô gái. Vì thế cây còn có tên gọi khác là cây thắt bím hay cây bím tóc.

Cây kim ngân

cây kim ngân thủy sinh

Với cây trồng trong nước thường được tạo dáng thành cây bonsai để bàn. Chiều cao trung bình của những chậu cây này chỉ khoảng 20 – 40 cm. Hình dáng rất nhỏ gọn tiện lợi để đặt tại góc bàn làm việc hay bàn trà.

Chỉ cần với một chậu cây kim ngân nhỏ nhưng có tác dụng rất lớn trong việc phòng tránh muỗi cho không gian của bạn.

Cây kim ngân

cây kim ngân thủy sinh

>>Xem thêm: cây xanh nội thất, cây xanh văn phòng, cây xanh thủy canh, cây xanh phong thủy.

Cách chăm sóc một chậu kim ngân thủy sinh

Dù đây là loại cây dễ sống và không cần quá nhiều sự chăm sóc nhưng vẫn cần có sự quan tâm phù hợp để cây có đủ dưỡng chất phát triển.

Các yếu tố cần quan tâm là nước, ánh sáng và sâu bệnh.

Cây kim ngân

cách chăm sóc cây kim ngân thủy sinh

Cây không cần quá nhiều ánh sáng nhưng một tuần nên đưa cây ra ngoài phơi nắng ít nhất một lần. Nhưng chỉ nên phơi dưới ánh nắng buổi sớm tránh ánh nắng trực tiếp.

Đối với cây trồng trong nước ta chỉ cần để ý thêm nước trước khi nước gần hết. Nếu có điều kiện thì nên thay nước cho cây thường xuyên, 1 tuần 1 lần là tốt nhất để tránh bị thối rễ.

cây kim ngân thủy sinh

cây kim ngân thủy sinh

Cây kim ngân rất ít khi bị sâu bệnh, nhưng nếu cây có các triệu chứng như vàng lá nhiều và rễ bị thối. Ta nên đem cây trồng vào trong đất để có thể kịp thời khắc phục và chăm sóc cây tốt hơn.

Để bổ xung dưỡng chất cho cây ta có thể hòa một lượng nhỏ phân NPK  vào trong dung dịch nước để cây luôn phát triển tốt.

Mong rằng với những lời khuyên ở trên bạn có thể tự mình chăm sóc tốt cho cây kim ngân thủy sinh của mình.