Home » Sản phẩm » Cây xanh nội thất » Cây kim ngân may mắn
Cây bím tóc
cây kim ngân may mắn

Cây kim ngân may mắn

Cây kim ngân may mắn, nghe tên gọi đã phần nào thể hiện ý nghĩa của cây. Trồng cây này trong nhà có ý nghĩa rất lớn về phong thủy giúp đem lại may mắn, tiền tài và thịnh vượng cho gia chủ.

Cây kim ngân may mắn

Đặc diểm cua cây kim ngân may mắn.

Cây kim ngân hay còn thường được phương tây gọi với cái tên Money tree. Bản thân của cây cũng đã mang ý nghĩa phong thủy là may mắn,giúp mang lại tiền tài và thịnh vượng cho gia chủ.

Hiện nay loại này đang ngày càng trở nên được ưa chuộng bởi sự kết hợp tuyệt vời với cỏ may mắn. Và thường được gọi với cái tên là cây kim ngân may mắn.

Cây bím tóc

cây kim ngân may mắn

Cỏ may mắn là một xu hướng mới được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Lọai cỏ này có hình dáng rất nhỏ, cao khoảng 1 cm, mỗi cây thường có  3 hoặc 4 lá. Điều đặc biệt ở loại cỏ này là luôn giữ được màu xanh đặc trưng và có sức sống rất mạnh mẽ.

Xưa nay cây kim ngân luôn được biết đến bởi ngoại hình rất đẹp và thường được trồng trong chậu đất hoặc trong dung dịch nước. Nhưng để kết hợp với cỏ may mắn thì ta chỉ có thể áp dụng trồng đối với loại trồng trong chậu đất.

Cây bím tóc

cây bím tóc may mắn

Cỏ may mắn sẽ mọc dưới tán của cây kim ngân và bao phủ cho bề mặt đất.

Nhìn tổng thể chậu cây sẽ tạo nên một màu xanh rất đẹp mắt,tạo cảm giác thư thái cho người nhìn.

>>Xem thêm: cây xanh nội thất, cây xanh văn phòng, cây xanh thủy canh, cây xanh phong thủy

Công dụng của cây kim may mắn:

Với vẻ ngoài bắt mắt và ý nghĩa phong thủy tốt nên rất được ưa chuộng đặt tại bàn làm việc, bàn uống nước, đặt tại nhà hay tại nơi làm việc. Là món quà ý nghĩa dành cho bạn bè và người thân.

Giúp đem lại màu xanh cho không gian vừa có ý nghĩa trang trí vừa giúp mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây bím tóc

công dụng của cây kim ngân may mắn

Có tác dụng xua đuổi và phòng tránh muỗi cho không gian của bạn.

Cách chăm sóc một chậu cây kim ngân may mắn cũng rất đơn giản. Chỉ cần quan tâm đến vấn đề bổ xung nước và hướng sáng cho cây.

Nên đặt cây tại vị trí có ánh sáng tốt tránh ánh mặt trời trực tiếp. Tuyệt đối không nên đặt cây tại vị trí ẩm ướt và kín gió dễ khiến cây bị sâu bệnh.

Cây bím tóc

cây kim ngân may mắn

Tùy vào chiều cao và số lượng cây mà ta cần phải chú ý tới lượng nước bổ xung cho cây. Nhưng vì có cỏ may mắn mọc bao phủ trên bề mặt đất nên ta không thể tưới trực tiếp sẽ làm nát cỏ. Chỉ nên dùng bình phun sương phun nhẹ lên bề mặt hoặc lấy tay vẩy nhẹ nước.

Tốt nhất một tuần nên mang cây ra ngoài một lần để cây luôn phát triển tốt.

Cây bím tóc

cây kim ngân may mắn

>>Xem thêm: cách chăm sóc cây cảnh

Nếu bạn đang muốn tìm một chậu cây cảnh nội thất cho gia đình mình hay một món quà ý nghĩa cho bạn bè người thân. Thì cây kim ngân may mắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt nời.