Home » Sản phẩm » Cây xanh để bàn » Màu sắc của hoa đại hồng môn để bàn có ý nghĩa gì
Hoa đại hồng môn
cây đại hồng môn để bàn

Màu sắc của hoa đại hồng môn để bàn có ý nghĩa gì

Cây đại hồng môn để bàn còn có tên gọi khác là Vỹ hoa đỏ hay cánh buồm đỏ. Cây thuộc thực vật họ ráy, mọc thành bụi, sống lâu năm và thân ngắn.

Màu sắc hoa đại hồng môn để bàn có ý nghĩa gì?

Một vài nét về hoa đại hồng môn để bàn

Tên thường gọi: Hoa hồng môn

Tên gọi khác: Hoa đại hồng môn, hoa tiểu hồng môn

Hoa đại hồng môn

hoa đại hồng môn để bàn

Những ảnh của hoa Đại Hồng Môn chắc hẳn đã làm cho các bạn ngây ngất vì chúng. Nhiều người rất thích màu sắc của hoa Hồng Môn. Khi hoa còn non  thì màu hồng đỏ rực rỡ, khi hoa trưởng thành thì màu nhạt hơn và khi hoa già thì màu hồng chuyển sang bạc màu pha lục của lá cây.

Các bạn thấy đó đời hoa cũng như đời người: Trẻ, trưởng thành và tuổi già. Vì vậy trên mỗi cây Hồng Môn thì hoa có nhiều sắc độ màu khác nhau, chính vì thế càng tạo thêm sắc thái lãng mạn cho hoa, thể hiện được sự trong sạch và thanh cao của loài cây này.

Hoa đại hồng môn

hoa hồng môn

>>Xem thêm: cây xanh nội thất, cây xanh phong thủy, cây xanh để bàn, cây xanh văn phòng.

Ý nghĩa màu sắc của hoa đại hồng môn để bàn

Hiện nay trên thị trường hoa hồng môn có rất nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, màu sắc mà được moi người ưu chuộng nhất là: hồng môn màu đỏ, hồng môn màu cam, màu trắng, xanh lá cây, hồng… Và mỗi màu hoa đều có những ý nghĩa đặc trưng riêng.Ví dụ như là:

Hồng môn màu đỏ: nó mang ý nghĩa nhiệt tình, nhiệt huyết và nồng ấm.

Hoa đại hồng môn

ý nghĩa màu sắc của hoa đại hồng môn để bàn

 Hồng môn màu hồng cam: Thể hiện sự đam mê, phấn khởi, hạnh phúc, sáng tạo, quyết đoán, thành công, sự khuyến khích và kích thích, là biểu tượng của sức mạnh, sự bền bỉ .

Hồng môn màu trắng: gắn liền với sự thánh thiện, ánh sáng, trong sạch, trinh tiết, được xem là màu của sự hoàn hảo. Màu trắng đại diện cho sự khởi đầu thành công, niềm hi vọng.

Hoa đại hồng môn

hoa đại hồng môn để bàn

Hồng môn màu xanh lá cây:  là màu của sự kiên trì, có chí hướng, khao khát hướng tới tương lai, màu xanh tràn đày hi vọng.

Hoa đại hồng môn

hoa đại hồng môn để bàn

Hồng môn màu hồng:  Hồng là màu của sự lãng mạn, tình yêu và tình bạn

Trên là mội vài màu sắc tiêu biểu và ý nghĩa đặt trưng từng màu của hoa đại hồng môn để bàn. Hi vọng khi các bạn đọc xong bài này sẽ có những sự lựa chọn thích hợp cho riêng mình.