Home » Sản phẩm » Cây xanh để bàn » Cây thiết mộc lan để bàn
Cây thiết mộc lan để bàn đẹp
cây thiết mộc lan để bàn

Cây thiết mộc lan để bàn

Thiết mộc lan để bàn là một trong những cây được nhiều người tiêu dùng lựa chọn làm cây trang trí trong nhà, phòng làm việc với hi vọng sẽ gặp được nhiều điều may mắn, thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống và đen nhiều tài vận về cho gia chủ.

Cây thiết mộc lan để bàn

Một số thông tin cơ bản về cây thiết mộc lan để bàn

Tên thông thường: Cây thiết mộc lan

Tên gọi khác: Cây phát tài, cây phất dụ, cây thiết mộc lan để bàn

Công dụng: trang trí nội thất, văn phòng, nhà ở, bàn làm việc, khách sạn…

 

Cây thiết mộc lan để bàn đẹp

cây thiết mộc lan để bàn

Đặc điểm hình dạng của cây thiết mộc lan để bàn

Là một loại cây cảnh thuộc thân gỗ, lá của nó dài như lá ngô, có hai màu xanh hay trên phiến lá có hai màu xanh và kẻ sọc vàng. Gốc của thiết mộc lan trông vững chắc, giàu sức sống gồm: 1 thân gốc lớn, nhiều nhánh, đẹp tự nhiên, mỗi nhánh có 3-5 lộc nảy chồi.

Cây có lá mọc xanh xung quanh phần thân. Nó có sức sống mãnh liệt, tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh. Chỉ cần có một cành nhỏ đầm xuống đất nõ cũng có thể phát triển thành một cây khỏe mạnh.

Cây thiết mộc lan để bàn đẹp

Đặc điểm hình dạng của cây thiết mộc lan để bàn

Thiết mộc lan rất dễ sống, bạn có thể trồng trong môi trường thiếu ánh sáng, ngoài trời, trong nhà thậm chí là ở cả môi trường nước… Nếu trồng ở môi trường thiếu ánh sáng bạn nên mỗi tuần cho cây ra ánh nắng 1-2 lần để cây phát triển tốt hơn.

Ngoài làm trang trí ra cây thiết mộc lan để bàn còn có những tác dụng vô cùng bổ ích như: giúp thanh lọc không khí, lọc bỏ những độc tố gây ra ô nhiễm không khí, hấp thụ chất monoxide de carbone rất tốt…

Cây thiết mộc lan để bàn đẹp

cây thiết mộc lan để bàn

>>Xem thêm: Cây cau vàng, cây đại hồng môn, cây trầu bà

Cách trồng và cách chăm sóc cây thiết mộc lan để bàn

Nước:

Cũng giống như các loài cây khác thiết mộc lan là một trong những loại cây cần lượng nước cao. Do vậy, trong quá trình bạn chăm sóc nên cung cấp nước thương xuyên cho cây để cây có thể tăng trưởng và phát triển tốt hơn.

Thời điểm thích hợp để bạn cung cấp nước cho cây là vào sáng sớm và chiều mát.  Bạn nên thường xuyên xới xáo đất tơi xốp cho cây thì việc tưới nước sẽ dễ dàng ngấm sâu xuống bộ rễ giúp cây hút dễ dàng hơn.

Cây thiết mộc lan để bàn đẹp

cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan để bàn

Phân bón:

Để cây có thể phát triển tốt thì dinh dưỡng là yếu tố không thể thiếu với thiết mộc lan để bàn. Thông thường sau 2 – 3 tháng có thể dùng NPK để bón cho cây. Khi bón phân bạn nên chú ý không bón sát gốc cây, dễ làm chết cây vì sót. Lượng phân bón chỉ cần một nắm nhỏ là đủ.

Sâu bệnh:

Hầu như cây thiết mộc lan không có sâu bệnh. Thỉnh thoảng có một vài con sâu quấn chiếu ở trên lá. Bạn nên thường xuyên ngắt bỏ những lá cây có sâu để đảm bảo cây luôn khỏe mạnh.

Cây thiết mộc lan để bàn đẹp

cây thiết mộc lan để bàn

Trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan để bàn không hề khó chút nào phải không các bạn. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong quá trình chăm sóc thiết mộc lan, giúp bạn có thêm những chậu cây cảnh đẹp giúp trang trí không gian ngôi nhà.