Home » Tin Tức » Tìm hiểu ý nghĩa của cây phát tài núi
Cây phát tài núi trồng ở cổng
Cây phát tài núi trồng ở cổng

Tìm hiểu ý nghĩa của cây phát tài núi

Cây phát tài núi là một dạng cây phát tài nhưng chúng sống ở núi nên hình dáng cây cao to, chúng được sử dung làm cây xanh ngoại thất để trang trí tuy nhiên có mang ý nghĩa phong thủy tốt. Cùng chúng tôi tìm hiểu cây phát tài núi mang ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cây phát tài núi

Cây phát tài núi

Đặc điểm của cây phát tài núi

Là cây thân gỗ có chiều cao từ 1-5m vừa tầm mắt nhìn, từ gốc lên tới đỉnh chúng phân nhiều cành và phân thân có rễ phụ mọc ra, gốc cây có bẹ ôm thân. Nhìn vào lá của cây xanh văn phòng chúng thuôn nhọn giống chiếc giương uốn hình cong, có chiều dài từ 15-20cm rộng khoảng từ 5 tới 8cm lá màu xanh lục đậm có độ bóng đẹp mắt.

Cây phát tài núi trồng ở cổng

Cây phát tài núi trồng ở cổng

Cây phát tài núi có hoa không?

Cây phát tài núi có hoa, quả và hạt. Hoa mọc từng cụm những chùm hoa có màu vàng cánh hoa bé nhỏ thưa thớt. Hạt chứa trong quả, quả tròn trịa bé xinh có màu xanh khi chín chuyển sang màu đỏ cam rực rỡ. Cây phát tài núi dễ trồng chịu hạn tốt nên chúng thích nghi ở mọi môi trường sống và có tốc độ sinh trưởng nhanh, cây ưa sáng nhưng có thể chịu được bóng bán phần không hạn chế sự phát triển của cây. Cách nhân giống chiết cành hay giâm cành mọc rất khỏe, bạn có thể trồng cây vào trong chậu trộn lẫn đất cát và đất mùn với nhau và chăm sóc bình thường.

Cây phát tài núi trang trí nội thất

Cây phát tài núi trang trí nội thất

Ý nghĩa của cây phát tài núi

Cây cảnh phong thủy này mọc thành cụm hướng lên đỉnh những chiếc lá xanh dài tỏa ra mọi góc không quá rậm rạp tạo nên sự thoải mái người nhìn giống như những bông hoa khổng lồ hướng về mặt trời có khí chất khá mạnh mẽ. Cây phân cành mang dáng vẻ uốn cong tự nhiên nên được trồng phối hợp với tiểu cảnh đồi núi, tôn lên vẻ đẹp nhân tạo núi đồi hoặc có thể trồng kết hợp với các tiểu cảnh trên ban công, hành lang, sân thượng hoặc sân vườn, trong gia đình hay nơi làm việc rất hợp lý nên ý nghĩa cây phát tài núi được mọi người yêu thích trong cảnh quan sân vườn.

Cây được coi là cây phong thủy tốt cho các gia đình và được trồng trong chậu trồng cây bằng sứ khá đẹp đặt trong văn phòng làm cây cảnh văn phòng, nhà, những cây to sẽ được đặt ở tiểu cảnh.

Cây phát tài núi ra hoa

Cây phát tài núi ra hoa

Công dụng của cây phát tài núi

Có tên gọi là cây phát tài núi đương nhiên chúng sẽ mang đến tài lộc và may mắn trong cuộc sống cho gia chủ. Quan trọng chúng được phát hiện trên núi nên có sức sống mãnh liệt tạo nên nét hùng vĩ, uy nghiêm trong trang trí ngoại thất. Phát tài núi tạo được sinh khí tốt bạn sẽ có tinh thần vui vẻ sản khoái khi về nhà khi thiết kế thi công hòn non bộ.

Việc đặt cây phát tài núi ở đâu cũng khá quan trọng vì nếu không đặt ở vị trí đúng cây khó sinh trưởng, vận khí không tới, nên ảnh hưởng tới sức khỏe, vận may của bạn, vị trí nên chọn có cửa sổ, gần cửa ra vào, nơi đón ánh sáng trực tiếp mặt trời, những nơi góc khuất, tối không nên đặt cây vì sẽ tạo điều kiện lưu trú cho sinh vật gây hại cho loại cây xanh nội thất.

Hy vọng rằng với những ý nghĩa phong thủy của cây phát tài núi trên bạn sẽ có được loại cây tốt cho gia đình mình để mang may mắn, tài lộc.