Home » Tin Tức » Hướng dẫn trồng cây trầu bà đế vương trong nước
Trầu bà đế vương thủy canh
Trầu bà đế vương thủy canh

Hướng dẫn trồng cây trầu bà đế vương trong nước

Về phong thủy trầu bà đế vương mang lại sự thinh vượng, thành công và may mắn cho người trồng, nó còn có khả năng hấp thụ nhiều loại khí độc như khói thuốc, khói xe, bức xạ của các đồ điện tử, các chất làm lạnh trong phòng máy lạnh. Vì thế dưới đây chúng tôi đưa tới cho bạn kỹ thuật trồng cây trầu bà đế vương trong nước để bạn tham khảo.

Cây trầu bà đế vương thủy sinh

Cây trầu bà đế vương thủy sinh

Chuẩn bị dụng cụ trồng cây trầu bà đế vương

Bình thường bạn có thể sử dụng loại cây này là cây xanh giỏ treo tuy nhiên chúng có thể trồng theo phương pháp thủy sinh trong bình thủy tinh, nhiệt độ thích hợp cho cây khoảng từ 17-28 độ C, bạn cần chuẩn bị nước và bình trồng cây, phân bón thủy canh để có thể thực hiện tốt nhất giúp cây có tốc độ sinh trưởng nhanh.

Trồng cây trầu bà đế vương

Trồng cây trầu bà đế vương

Chọn cây trầu bà đê vương

Bạn cắt một đoạn, nhanh để làm cây giống có mầm rồi mang trồng vào chậu đất đã chuẩn bị sẵn, sau khi trồng xong phải tưới nước, giữ ẩm cho cây, chuẩn bị một chút sỏi để để dưới lòng chậu sau đó đổ nước vào.

Việc trồng cây xanh thủy canh sẽ tạo nên   những bình cây cảnh có màu sắc bắt mắt sinh động, có thể kết hợp nuôi thêm cá cảnh để tạo nên một quang cảnh vô cùng độc đóa. Bình nước thủy sinh trong vắt cây có lá xanh tươi kết hợp với những chú cá nhỏ thì còn gì tuyệt vời bằng, cùng những viên sỏi tạo nên một quang cảnh vô cùng đẹp mắt, giúp bạn có thể thư giãn, giải trí sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Trầu bà đế vương thủy canh

Trầu bà đế vương thủy canh

Cách trồng cây trầu bà đế vương

Cách trồng cây trầu bà đế vương khá đơn giản, bạn đã chuẩn bị các dụng cụ bên trên thì tiến hành bắt tay vào trồng cây, việc trồng cây cần đặc biệt chú ý nước, thay vì đất trồng như phương pháp thông thường thì phương pháp này bạn cần chú ý về nước, nước là môi trường sống của cây, không nên sử dụng nước máy để trồng nên sử dụng loại nước tự nhiên vì loại nước này có những dưỡng chất cần thiết cho cây phát triển, tuy nhiên nếu không tìm được nước tự nhiên bạn có thể để nước máy qua đêm sau đó mới tiến hành trồng để clo trong nước bay hơi hết.

Rễ cây trong nước cơ bản giống rễ cây trong môi trường đất vì thế khi trồng cây trầu bà đế vương theo phương pháp thủy sinh để làm cây xanh để bàn bạn chú ý không cần làm bộ rễ quá dài chỉ cần giữ lại rễ mẹ của cây và đặt chúng hoàn toàn trong nước, các rễ con sẽ phát triển rất nhanh hấp thụ đủ dinh dưỡng và loại bỏ hoàn toàn các lá bị hư hỏng, chết thân.

Kỹ thuật chăm sóc cây trầu bà đế vương

Về kỹ thuật chăm sóc cây trầu bà đế vương bạn cần đảm bảo các yếu tố:

Ánh nắng mặt trời: Cây thủy sinh phát triển tốt trong điều kiện gần ánh nắng bởi bất kỳ loại cây xanh nào đều cần ánh nắng để cây sinh trưởng và phát triển.n Trong điều kiện văn phòng ít nắng thì có thể di chuyển cây ra vị trí có nắng tầm 2 – 3 tiếng mỗi ngày để đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Lượng nước: Trồng cây thủy sinh nước tốt nhất nên dùng nước suối đóng chai hoặc nước giếng bởi trong thành phần của nước tự nhiên chứa một số khoáng chất tự nhiên rất thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Chăm sóc cây trầu bà đế vương

Chăm sóc cây trầu bà đế vương

Phân bón: Không giống như bón phân ở đất, sau khi hòa dung dịch thủy sinh  vào nước thì rễ cây sẽ hấp thụ ngay để nuôi cây do đó không nên lạm dụng dung dịch thủy sinh mà nên bón theo định kỳ tầm 10 – 15 ngày mới nhỏ 1 – 2 giọt dung dịch thủy sinh.

Kiểm soát tốc độ tăng trưởng của cây: nếu rễ tăng trưởng quá mức sẽ làm cho bộ rễ vượt qua không gian của bình thủy sinh, chỉ cần cắt bỏ một số rễ cây phụ và nuôi dưỡng rễ mẹ để đảm bảo sự sống cho cây thủy sinh.

Trầu bà đế vương thủy sinh có thể làm cây cảnh quà tặng trong những dịp đặc biệt để mang lại ý nghĩa tốt đẹp cho người được tặng, chính vì thế hãy tự tay mình thực hiện để có được món quà tốt nhất cho bạn của mình nhé.