Home » Tin Tức » Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo bằng cành
Cây dạ yến thảo hồng đậm
Cây dạ yến thảo hồng đậm

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo bằng cành

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo bằng cách nhân giống bằng cành là một trong những kỹ thuật khá đơn giản nhưng vẫn mang lại những chậu hoa vô cùng đẹp mắt có sức sống mạnh mẽ. Cùng caycanhhanoi.vn tham khảo để thực hiện nhé.

Cây dạ yến thảo kép

Cây dạ yến thảo kép

Ưu điểm của phương pháp  giâm cành

 Dạ yến thảo là một loại hoa treo tường khá phổ biến có màu sắc đẹp, dễ chăm sóc việc không sử dụng hạt giống mà dùng phương phápn giâm cành cũng rất tuyệt  bởi chúng đơn giản, hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian.

Bạn có thể tham khảo thêm cây ngọc ngân là một trong những cây tượng trưng cho tình yêu nồng thắm, sử dụng để trang trí ban công như hoa dạ yến thảo.

Phương pháp giâm cành có rất nhiều ưu điểm như giữ nguyên được đặc tính di truyền của cây mẹ, thời gian nhân giống nhanh hơn khá nhiều khi trồng bằng hạt đồng thời có thể nhân nhiều giống mới từ một nguồn vật liệu giới hạn ban đầu. Phương pháp này cũng đòi hỏi phải có những trang thiết bị cần thiết để có thể khống chế được điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng trong nhà giâm, đồng thời có các loại chất kích thích phù hợp để đảm bảo được cành ra rễ và sinh trưởng tốt.

Cây dạ yến thảo hồng

Cây dạ yến thảo hồng

Chuẩn bị vật dụng để trồng cây

Bạn cần chuẩn bị đất trồng có chất lượng tốt, chậu hoa có lỗ thoát nước và các vật dụng làm vườn như  dụng cụ đào lỗ tra hạt hay cán thìa, kéo sắc.

Kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo bằng cành

Bạn tiến hành cắt một ngọn hoa dạ yến thảo chú ý cắt dưới đốt lá đồng thời đảm bảo rằng phải còn ít nhất 3 đốt trên ngọn nhé. Sau đó cần giữ cho các ngọn vừa cắt luôn tươi nên bạn hãy cắm chúng vào trong một ly nước trong khi làm các công việc khác.

Tỉa bỏ hết các lá gần vết cắt, ngắt bỏ hoa nếu muốn các ngọn này tập trung năng lượng để có thể phát triển rễ trước. Tiếp đó đổ đầy đất vào chậu, và nhấn nhẹ đất xuống để đất lấp đều.

Sử dụng dụng cụ tra hạt để tạo  lỗ trên đất trong chậu

Xem thêm: Mua hoa dạ yến thảo ở đâu Hà Nội?

Cây dạ yến thảo tím

Cây dạ yến thảo tím

Cách chăm sóc cây hoa dạ yến thảo

Để chăm sóc hoa dạ yến thảo bạn cần đặt chúng ở nơi thông thoáng có lưới che, những vị trí thông thoáng và râm mát cũng rất tốt. Không được đặt các ngọn hoa trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời hoặc dưới điều kiện quá nóng và khô, có thể sử dụng mái che nếu cần thiết để tạo bóng râm cho cây.

Với các ngọn hoa chưa có rễ sẽ rất dễ bị mất nước nên cần tưới thường xuyên đẫm cả ngọn hoa và đất hàng ngày. Vào thời điểm nóng  bạn cần tưới nước đẫm vào buổi sáng và tưới lại vào buổi tối những ngày mát thì chỉ cần tưới nước đãm vào buổi tối thôi là đủ.

Cây dạ yến thảo chậu treo

Cây dạ yến thảo chậu treo

Các ngọn hoa sẽ bị mềm, héo đi trong thời gian đợi lên rễ tuy nhiên chúng không bao giờ gục hẳn, nếu chúng bị gục có thể do không tưới nước đầy đủ hoặc để vị trí quá nóng, người chăm sóc cây xanh cần chú ý tới điều này để cây có thể phát triển tốt nhất.

Để hoa dạ yến thảo ra hoa nhanh thì khoảngg 2-3 tuần  các ngọn sẽ bắt đầu tươi lại và đây cũng là dấu hiệu tốt chứng tỏ rễ bắt đầu mọc ra lại cùng các ngọn hoa bắt đầu hút nước từ đất, để biết rõ hơn hãy nhấc nhẹ nhàng một ngọn ra để kiểm tra, nhúng xuống nước để rơi hết đất và kiểm tra xem rễ đã phát triển thế nào, sau đó lại nhẹ nhàng trồng chúng xuống đất, tưới đẫm để đảm bảo đất bọc kín xung quanh ngọn hoa.

Cây dạ yến thảo hồng đậm

Cây dạ yến thảo hồng đậm

Nếu kiểm tra không có rễ thì cắm nhẹ xuống đất đợi tới tuần tiếp theo, chừng nào ngọn hoa chưa chết nó vẫn có khả năng mọc rễ, một vài ngọn sẽ cần nhiều thời gian hơn các ngọn khác. Hoa dạ yến thảo lâu tàn chính vì thế trồng loại hoa này sẽ khá đẹp.

Loại cây xanh giỏ treo này là một trong những loại hoa được yêu thích nhất, dễ chăm sóc, dễ trồng tuy nhiên cần chú ý đảm bảo trong thời gian cây chưa ra rễ vì thế hãy tham khảo để có những chậu hoa thật đẹp nha.