Home » Sản phẩm » Cây xanh nội thất » Cây trầu bà treo – nhỏ gọn và tiện lợi
Cây trầu bà
thông tin mô tả cây trầu bà treo

Cây trầu bà treo – nhỏ gọn và tiện lợi

Cây trầu bà treo loại cây quen thuộc và rất gần gũi đối với chúng ta. Hiện nay cây trầu bà đang rất được ưa chuộng sử dụng làm cây cảnh trong nhà. Không chỉ bởi vẻ ngoài hút mắt mà còn do những công dụng tuyệt vời do nó mang lại.

          Cây trầu bà treo – nhỏ gọn và tiện lợi

Với xã hội đang ngày càng phát triển, cây xanh đang ngày càng bị thay thế bởi những con đường những tòa nhà. Môi trường càng trở nên ô nhiễm bởi các chất khí  thải độc hại thì việc trồng cây trầu bà giúp thanh lọc không khí càng được ưa chuộng.

Cây trầu bà

Cây trầu bà treo

Thông tin mô tả cây trầu bà treo

Từ những năm 70 việc rồng cây trầu bà đã trở nên phổ biến, do cây trầu bà là loại cây có sức sống mạnh mẽ. Rất phù hợp để trồng trong nhà hay tại phòng làm việc.

Đây là loại cây đa dạng về chủng loại, ta có thể kể tên một số như trầu bà vàng, trầu bà đế vương, trầu bà lá xẻ,….

Cây được trồng theo nhiều phương pháp khác nhau như trồng trong chậu đất, trong nước ( phương pháp thủy canh ).

Cây trầu bà

thông tin mô tả cây trầu bà treo

Hiện nay trên thị trường cây trầu bà được bán rộng  rãi và để phù hợp với từng không gian và thì cũng có thể trồng trong chậu, leo cột hay chậu treo.

Cây trầu bà là cây thân thảo và phát triển với tốc độ nhanh chóng dạng thân leo nên thích hợp trồng trong chậu treo. Để tạo cành buông xuống nhẹ nhàng mà uyển chuyền và có thể treo ở bất kỳ không gian nào.

 

Cây trầu bà

Cây trầu bà treo

>>Xem thêm: cây vạn niên thanh, cây lan ý, cây thiết mộc lan gốc

Cách chăm sóc cây trầu bà treo

Đây là cây ưa bóng nên khi treo ta phải chọn vị trí có ánh sáng tốt nhưng không phải dưới ánh nắng trực tiếp. Nếu treo ngoài trời cần có lán che tránh cây bị cháy lá.

Cây trầu bà có tán khá rộng, lá phát triển tốt nên lượng nước thoát ra lớn. Cần phải theo dõi và bổ xung nước kịp thời. Đặc biệt với những cây trồng theo phương pháp thủy canh thì phải thường xuyên thay nước giữ cho rễ cây luôn sạch và không bị thối.

Cây trầu bà để bàn

chăm sóc cây trầu bà treo

Trong quá trình theo dõi nếu thấy rễ bị thối hoặc lá bị vàng thì phải loại bỏ ngay lập tức.

Ngòai nước và ánh sáng thì ta không cần quá lo lắng đến các yếu tố như bón phân hay sâu bệnh. Bởi cây có thể phát triển tốt mà không cần bón phân và hầu như không có sâu bệnh.

Cây trầu bà

cây trầu bà treo

Khi treo cây trầu bà trong nhà cũng có ý nghĩa phong  thủy rất tốt giúp mang may mắn và bình yên đến cho gia chủ.  Đây cũng là loại cay có tác dụng hấp thụ các khí độc hại trong không khí đến 75% và hoàn toàn không có độc hại. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm và lựa chọn một cây trầu bà treo về cho gia đình mình.