Home » Tin Tức » Hương dẫn cách trồng và chăm sóc cây phát tài núi từ A đến Z

Hương dẫn cách trồng và chăm sóc cây phát tài núi từ A đến Z

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây phát tài núi trước nhà mang nhiều may mắn, tiền tài cho gia chủ quanh năm không quá khó chỉ cần để ý tới các điều kiện như nhiệt độ, nước tưới. Cùng caycanhhanoi.vn tham khảo bài viết  về cây phát tài núi dưới đây nhé.

Cây phát tài núi

Cây phát tài núi

Đặc điểm cây phát tài núi

Để có cách trồng cây phát tài núi đẹp bạn cần biết được đặc điểm của loại cây xanh ngoại thất này. Cây có dáng cụm lá bên trên đpẹ, thân và hình dáng uyển chuyển, không rậm rạp, phân cành mang dáng vẻ uốn lượn tự nhiên nên thường được trồng phối hợp với các tiểu cảnh đồi núi, tôn lên vẻ đẹp núi đồi nhân tạo, ngoài ra cây còn được trồng trong các chậu trồng cây bằng sứ đẹp, để đặt trong phòng , trnag trí phòng khách, văn phòng làm việc cũng khá đẹp mắt.

Còn có tên gọi khác như cây đại lộc, phát dụ rồng, huyết rồng và được nhiều người quan tâm để làm cảnh, thiết kế cảnh quan sân vườn đồng thời với những may mắn mà chúng mang lại thì đó là những tài lộc cho gia chủ, cây có nhiều tác dụng với các đối tượng khác nhau, làm đẹp cho không gian kiến trúc, tạo không khí trong lành và giảm được lượng CO2 cùng các chất độc có trong không khí giúp tạo cảm giác an thần, thoải mái mỗi khi ngắm nhìn cây.

Cách trồng cây phát tài núi

Cách trồng cây phát tài núi

Cách trồng cây phát tài núi

Kỹ thuật trồng cây phát tài núi dưới đây có thể áp dụng trong những chậu trồng cây bằng sứ màu trắng và để trong văn phòng làm việc hay phòng khách. Trước những sảnh khách sạn lớn bên cạnh bàn tiếp tân hay trồng trực tiếp xuống đất đều tạo ra một vẻ đẹp vững trãi, oai phong, lẫm liệt đúng như tên gọi của chúng.

Điều kiện thích hợp để trồng cây phát tài núi

Loại cây xanh văn phòng này có thể chịu hạn tốt, ưa sống ở những vùng đồi núi cao, bạn có thể để cây ngoài ánh sáng  mặt trời hoặc trong bóng râm. Cây có thân gốc to, có tốc độ phát triển khá trậm so với các loại cây khác.

Chuẩn bị đất trồng cây phát tài núi: Cây ưa đất màu mỡ, nhiều dinh dưỡng và đặc biệt là phải thoát nước tốt, cây không chịu được úng nên những người chăm sóc cây xanh cần chú ý tới đặc điểm này, khoảng 2-3 tháng hãy cung cấp thêm nước và một lượng phân hữu cơ, phân trùn quê hay phân hóa học, để cải tạo và bổ sung năng lượng cho cây phát triển tốt hơn.

Cây phát tài núi trang trí phòng khách

Cây phát tài núi trang trí phòng khách

Nhân giống cây phát tài núi

Để tự trồng cây bạn cần tiến hành nhân giống cây bằng cách sử dụng hạt giống hoặc giâm cành, bạn có thể tiến hành bằng cách giâm cành, hãy dùng dụng cụ làm vườn như dao, kéo khéo léo cắt một đoạn thân của cây rồi cắm xuống đất tới xốp, dưỡng chất trong mắt khoảng 2 tuần sau cây sẽ ra rễ, lúc này chỉ cần đem trồng vào chậu nước là được nếu bạn trồng bằng phương pháp thủy sinh.

Cách chăm sóc cây phát tài núi

Để có cách chăm sóc cây phát tài núi ra hoa đẹp bạn cần nhớ đây là loài cây chịu được nắng nóng, khô hạn kéo dài và cây có thể chịu được bóng râm, mặc dù cây ít sâu bệnh nhưng lại thuộc loại chậm phát triển nên để cây ra hoa cần có cách chăm sóc cây phát tài núi tốt, bạn chỉ cần để ý việc bón phân, tưới nước đảm bảo điều kiện cho cây phát triển.

Có nên trồng cây phát tài núi trong nhà?

Với câu hỏi có nên trồng cây phát tài núi trong nhà, câu trả lời là có thể trồng, tuy nhiên bạn cần có cách chăm sóc cây phát tài núi trong nhà tốt, bởi cây ưa nắng nóng nên cần đem cây ra phơi nắng thường xuyên để có ánh sáng quang hợp, giúp cây có được điều kiện phát triển, ra hoa tươi tốt nhất. Tùy theo thời tiết bạn có thể tưới cho cây phù hợp, nên nhớ là cây không cần quá nhiều nước nhé.

Tham khảo cách trồng và chăm sóc cây phát tài núi dưới đây để có được những cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, phát triển tốt cho căn nhà của mình, đặc biệt là trong dịp tết đến xuân về này.