Home » Sản phẩm » Cây xanh để bàn » cây lan ý để bàn
Cây lan ý đẹp
cây lan ý để bàn

cây lan ý để bàn

Khi nhắc đến cây lan ý để bàn thì không ai là không biết những công dụng vô cùng hữu ích của nó như: lọc sạch không khí, hấp thụ một số chất gây ông thư, hấp thụ những năng lượng bức xạ nhân tạo từ: điện thoại, máy tính, ti vi, lò vi sóng, tủ lạnh…

Cây lan ý để bàn

Những điều bạn cần biết về cây lan ý để bàn

 

Cây lan ý có tên gọi khác là Bạch Môn, Vĩ Hoa Trắng hay Huệ Hòa Bình. Và nó có tên gọi khoa học là Spathyphillum

Nhiều công dụng hữu ích như vậy nhưng việc trồng và chăm sóc cây Lan lan ý lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bỏ túi một số lưu ý sau:

+ Lan ý là một cây không ưa nước nên mỗi tuần bạn chỉ cần tưới nước một lần, tưới khoảng 200ml. Ngoài ra nếu bạn muốn giữ lá luôn xanh bạn chỉ cần phun đều nước lên lá.

+ Loài cây này có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng.

Cây lan ý đẹp

cây lan ý để bàn

+ Cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh.

+ Lá mọc tập trung trên mặt đất, có màu xanh đậm mặt trên.

+ Hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung mập, mo màu trắng, mang hoa thưa hình bán cầu, thẳng.

Cây lan ý đẹp

cây lan ý để bàn

>>Xem thêm: cây cau vàng, cây vạn niên thanh, cây đại hồng môn, cây phát tài gốc

Cách chăm sóc cây Lan ý để bàn

  -Ánh sáng  

+ Cây lan ý thường ở trong  bóng mát và qua một số ánh sáng gián tiếp. Mỗi ngày nên cho cây hấp thụ ánh sáng từ 5-7 phút

+ Nếu cây nhận được nhiều ánh sáng quá nó sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng, đốm nâu. Lúc đó bạn nên chuyển cây sang một vị trí khác

Cây lan ý đẹp

cách chăm sóc cây lan ý để bàn

-Nhiệt độ

+ Cây hoa lan ý thích hợp trong môi trường ánh sáng nhiệt độ từ 15 độ C- 25 độ C. Nó thích hợp sống trong một trường khí hậu lạnh.

Bón phân

+ Lúc thích hợp bón phân cho cây nhất chính là mùa xuân và mùa hè, tuy nhiên cây hoa Lan ý lại rất nhạy cảm với các loại phân hóa học nên bạn cần lưu ý chọn phân thích hợp.

cây lan ý để bàn

cây lan ý

-Nước

+ Bạn không nên tưới quá nhiều nước cho cây, khoảng một tuần tưới một lần sẽ giúp cây phát triển. Khi cây có hiện tượng héo úa, lá rũ xuống bạn cần phun xương để cung cấp cho cây một cơ hội hồi sinh.

Thoát nước

+ Để cây phát triển khỏe mạnh thì bạn đừng nên coi thường bước này. Cây của bạn héo úa rất có khả năng nó đã bị ngập úng rùi đó.

Cây lan ý đẹp

cây lan ý để bàn

 Cây lan ý để bàn là một sự lựa chọn thông minh cho việc trang trí phòng làm việc, bàn học, phòng khách, trang trí các quán café, bàn lễ tân…Khi được lựa chọn làm quà tặng, loại cây này mang ý nghĩa khích lệ động viên tinh thần…