Home » Sản phẩm » Cây xanh để bàn » Cây kim phát tài để bàn
Cây kim tiền
cây kim tiền để bàn

Cây kim phát tài để bàn

Cây kim phát tài để bàn hay còn gọi là cây kim tiền là một loại cây cảnh được trồng phổ biến trong nhà nhất hiện nay. Đúng như tên gọi của nó luôn đem lại sự may mắn, phát tài phát lộc và thịnh vượng hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc. Vậy để có được những chậu cây kim phát tài đẹp thì bạn nên chú ý đến một số cách chăm sóc sau đây.

Cây kim phát tài để bàn

Cách chăm sóc cây kim phát tài để bàn

Cây kim tiền

cây kim phát tài để bàn

Đất trồng:
-cây kim phát tài là cây dễ sống nên thích nghi được với nhiều loài đât. Nhưng để cây phát triển tốt nhất thì bạn nên lựa chọn đất màu mỡ, giàu mùn, tơi xốp và thoát nước nhanh. Chẳng hạn kết hợp pha trộn đất phù sa với  tỉ lệ 1/3 lượng trấu và trộn thêm xỉ than để cây kim tiền dễ dàng thoát nước ngoài ra trộn thêm một ít lân để kích thích sự ra rễ.

Ánh sáng:

-Cây Kim phát tài thích với ánh sáng rất tốt, ngoài tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp ra, cây có thể phát triển bình thường trong điều kiện bóng râm. Bạn không nên đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp và nên có lưới che để tránh nước mưa vào cây sẽ gây hiện tượng cây bị thối và vàng lá, thậm chí gây chết cây.

Cây kim tiền

cây kim phát tài để bàn

Nhiệt độ, độ ẩm:

-cây kim phát tài để bàn là loài cây chịu được nhiệt độ tương đối cao. Nhiệt độ tối ưu là nhiệt độ phòng từ 25-27oC. Nếu nhiệt độ dưới 18oC cây sẽ có hiện tượng rụng lá và rơi vào trạng thái ngủ đông. Nếu nhiệt độ dưới 5oC, kim phát tài sẽ chết. Cây phát triễn tốt ở độ ẩm thấp lẫn độ ẩm cao

Cây kim tiền

cây kim tiền để bàn

>>Xem thêm; cây đại hồng môn để bàn, cây lan ý để bàn, cây phát tài để bàn, cây thiết mộc lan để bàn

Cách nhân giống cây kim phát tài để bàn

– Bạn có thể nhân giống vào mùa xuân bằng cách gieo hạt, tách bụi hoặc giâm lá thông thường. Gieo hạt thì tỷ lệ sản xuất cây con cao nhất nhưng rất khó thu được hạt của kim phát tài. Tách bụi cũng là một cách hay nhưng tốn nhiều công sức hơn. Đối với giâm lá, mặc dù lá có thể bị phân hủy thành phân hữu cơ nhưng tỉ lệ phát triễn thành cây con rất cao. Khi giâm lá cần chú ý ủ ẩm gritty và bón thêm 1 túi nhỏ polythene.

Cây kim tiền

cây kim tiền để bàn

Chính vì những ý nghĩa về mặt phong thuỷ to lớn và dễ trồng, dễ chăm sóc mà cây kim phát tài hay kim tiền đã trở thành cây cảnh phong thuỷ được yêu thích tại rất nhiều nơi. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp các bạn có những chậu cây kim phát tài để bàn đẹp mắt!