Home » Tin Tức » Cây kim phát tài bị vàng lá phải làm sao? Chăm sóc như thế nào?

Cây kim phát tài bị vàng lá phải làm sao? Chăm sóc như thế nào?

Cây bị vàng lá là hiện tượng thường thấy ở cây cảnh nói chung và cây kim phát tài nói riêng, vậy đối với cây kim phát tài bị vàng lá bạn cần phải giải quyết như thế nào? Chăm sóc ra sao để cây phát triển bình thường.

Cây kim phát tài bị vàng lá do đâu?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới việc cây kim phát tài bị vàng lá tuy nhiên ở dưới đây chúng tôi nêu ra một số nguyên nhân cơ bản cho loại cây canh để bàn này như sau:

Cây vàng lá do bị thiếu nước

Nhiều người chơi cây cảnh nhưng không có thời gian chăm sóc cây xanh, tưới nước thường xuyên dẫn tới tình trạng cây bị thiếu nước và lâu dần sẽ dẫn tới vàng lá. Khi không khí bị khô hanh, bốc hơi nước nhanh, bạn chỉ tưới trên bề mặt mà không để cho nước ngấm vào bên trong dẫn đến đất bên dưới khô chính vì vậy cây trở nên cằn cỗi úa vàng. Đặc biệt với những cây trồng trong nhà người trồng thường bỏ mặc chúng nên phải có cách chăm sóc cây kim phát tài trồng trong biệt thự nhà phố để hạn chế tình trạng này.

Cây vàng lá do tưới quá nhiều nước

Cây cảnh quà tặng này tưới ít nước cũng bị vàng lá và tưới nhiều nước cũng bị vàng lá, trái ngược với tình trạng cây cảnh bị khô, khi cây bị úng cũng sẽ khiến cho cây vàng lá, nếu bạn tưới quá nhiều, đất không đủ độ tới xốp sẽ làm cho không khí không lọt xuống đất được, khiến cây bị thiếu oxy và thối rễ, biểu hiện vàng lá của trường hợp này là cây non nhạt sau đó vàng đi dần dần.

Cây bị thiếu ánh sáng

Việc thiếu ánh sáng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cây kim phát tài bị vàng lá, đặc biệt khi trồng trong nhà làm cây cảnh nội thất. Với cây cảnh ưa sáng, nếu sống trong điều kiện thiếu sáng quá lâu sẽ khiến cây bị vàng lá, chậm phát triển, dần dần cây sẽ bị chết.

Cây bị vàng lá do thừa hoặc thiếu phân bón: Trong 4 yếu tố có thể sinh trưởng tốt thì việc thừa thiếu phân bón cũng dẫn tới tình trạng bệnh vàng lá ở cây kim phát tài. Điều đó cho thấy bạn cây cảnh nhà bạn bị thiếu phận hoặc bón quá nhiều phân cũng đều dẫn tới tình trạng cây bị vàng lá, không chỉ có cây kim phát tài mà những loại cây cảnh khác cũng có thể dẫn tới tình trạng này.

Nếu bạn bón quá nhiều phân sẽ dẫn tới tình trạng cây không thể hấp thụ hết dinh dưỡng dẫn tới dịch tế bào bị chảy ra ngoài làm mép lá bị vàng khô.

Làm gì để khắc phục tình trạng vàng lá ở cây kim phát tài?

Tùy vào từng nguyên nhân để bạn có cách khác phục khác nhau, tuy nhiên bạn cần có cách chăm sóc cây kim phát tài thật tốt giúp cây lấy lại vẻ xanh tốt ban đầu. Trong từng trường hợp cây bị vàng lá trước hết bạn cần xác định nguyên nhân chính xác gây ra tình trạng này từ đó tìm được biến phát phù hợp. Nếu như lá bị vàng do thiếu nước thì bạn bổ sung thêm nước, thường xuyên kiểm tra xem cây có đủ độ ẩm hay không, xới đất tơi xốp cho đất dễ thoát nước.

Bạn có thể tham khảo thêm các loại cây như cây lưỡi mèo, cây trầu bà trồng trong nước, cây hạnh phúc để trang trí trong nhà.

Việc trồng và chăm sóc cây kim phát tài khá dễ nhưng bạn cũng cần lưu ý để cây có thể phát triển tốt, những điều nhỏ nhất đôi khi cũng làm cây bị ảnh hưởng. Sự tỉ mỉ và để ý thường xuyên đôi khi cũng là cách chăm sóc cây kim phát tài ra hoa đó nhé.