Home » Tin Tức » Hướng dẫn trồng cây trầu bà thủy sinh trong bình thủy tinh hút hồn

Hướng dẫn trồng cây trầu bà thủy sinh trong bình thủy tinh hút hồn

Cây trầu bà thủy sinh trong bình thủy tinh là phương pháp được nhiều chị em phụ nữ chuộng không chỉ độc đáo, lạ mắt mà còn có thể kết hợp với các loại cá cảnh khá sinh động, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Kỹ thuật cây cảnh trong việc trồng cây thủy canh có khá nhiều ưu điểm thuận lợi đó là không mất nhiều công chăm sóc cây trầu bà, không phải tưới thường xuyên và không dùng đất nên khu vực trồng cây luôn sạch sẽ lại tạo được điểm nhấn ấn tượng cho không gian nhà bạn.

Cây trầu bà thủy sinh để bàn

Cây trầu bà thủy sinh để bàn

Điều kiện để trồng cây trầu bà thủy canh

Bí quyết trồng cây trầu bà thủy canh đó là tận dụng đặc điểm của chúng để có được sự thuận lợi khi trồng không cần quá nhiều ánh sáng nên thích hợp cho dân văn phòng hoặc không thường xuyên chăm sóc cây xanh văn phòng này vẫn tốt.

Cây trầu bà treo tường

Cây trầu bà treo tường

Hướng dẫn trồng cây trầu bà khía trong lọ thủy tinh

Cách trồng cây trầu bà khía thủy canh hiện nay có thể áp dụng theo phương pháp thủy canh được chia làm 2 loại. Đó là trồng thủy canh đại trà bằng hệ thống và trồng trong lọ thủy tinh nhiều dạng miễn sao rễ cây có thể phát triển thoải mái. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn trồng cây xanh thủy canh trong lọ thủy tinh.

Để tiến hành trồng cây trầu bà thủy canh được ngoài sử dụng nước thông thường ra chúng ta phải mua nước dung dịch tại các cửa hàng bán cây hoa. Dung dịch thủy canh là hỗn hợp các vi chất dinh dưỡng và khoáng chất cho cây phát triển. ngoài ra dung dịch thủy canh còn có vai trò thiết yếu trong phương pháp thủy canh, bạn mua về được pha với nước theo tỷ lệ ghi sẵn trên vỏ hộp nên chẳng cần phải có nhiều kinh nghiệm cũng trồng được cây theo phương pháp này.

Hướng dẫn trồng cây trầu bà trong lọ thủy sinh

Hướng dẫn trồng cây trầu bà trong lọ thủy sinh

Hướng dẫn chăm sóc cây trầu bà thủy canh

Trồng cây thủy canh có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian chăm sóc cây xanh, nếu trồng trong lọ thủy tinh, khoảng một tuần cần thay nước cho cây một lần. Khi thay nước cần phải đảm bảo là nước không phèn, không vôi, không mặn, không clo, nếu sử dụng nước máy ta hứng nước để khoảng một đêm hoặc mang ra phơi nắng choc lo bay hơi hết. Nước máy cho việc trồng cây trong nước là tốt nhất.

Vào mùa hè khoảng 3-5 ngày bạn thay nước một lần, vào mùa mưa hay lạnh khoảng 7-10 ngày ta thay nước một lần. Trường hợp cây trầu bà bị thối rễ do nhiệt độ cao hay do bón nhiều phân, phải lập tức thay nước đồng thời cắt bỏ những rễ bị thối, thay nước hàng ngày cho đến khi cây mọc rễ mới và phát triển bình thường.

Cây trầu bà thủy sinh

Cây trầu bà thủy sinh

Bạn có thể tham khảo thêm các loại cây thủy canh như: Cây cọ nhật thủy canh, cây bạch mã hoàng tử thủy canh, cây đại tứ lan thủy canh,…

Mặc dù cây trồng trong nước cũng cần phải bón phân, khi bón cần thận trong liều lượng, nếu quá liều sẽ làm cháy lá, nặng thì cây yếu và ủ rũ khó chữa. Ngoài ra, chúng ta nên bổ sung thêm nhiều dung dịch thủy canh. Trên thị trường có khá nhiều dung dịch thủy canh, khi sử dụng bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn, cách bảo quản dung dịch nơi thoáng mát, việc bổ sung cũng cần có thể thực hiện cùng lúc với việc thay nước.

Cách trồng cây trầu bà sữa thủy canh cũng tương tự như trên, để đảm bảo tính thẩm mỹ cao bạn nên đặt cây ở những nơi sang trọng như bàn làm việc, phòng khách cũng như ở bên cửa sổ.