Home » Sản phẩm » Cây xanh nội thất » Cây kim ngân để bàn – Cây cảnh nội thất
Cây bím tóc
cây kim ngân để bàn

Cây kim ngân để bàn – Cây cảnh nội thất

Cây kim ngân để bàn có ngoại hình nhỏ gọn và rất đẹp mắt tạo sự thoải mái cho người nhìn. Loại cây cảnh này thường được sử dụng để trang trí trong văn phòng đặt tại bệ cửa sổ, quầy tiếp tân ,… Hoặc sẽ là một món quà ý nghĩa dành cho bạn bè và người thân trong các dịp lễ tết.

 Cây kim ngân để bàn – Cây cảnh nội thất

Đặc điểm của cây kim ngân để bàn

Khác với những chậu câu lớn thường được dùng trang trí hành lang hay sảnh đi lại cây kim ngân để bàn có ngoại hình rất nhỏ gọn và tiện lợi.Một cây thông thường bao gồm cả chậu chỉ cao từ 20 – 30 cm.

Lá cây kim ngân (cây bím tóc) có màu xanh thẫm đặc trưng, tán lá xòe rộng tạo sự tươi mát. Cây được trồng theo phương pháp thủy sinh hoặc trồng trong đất.

Cây bím tóc

cây bím tóc

Ngoài ra chậu cây nhỏ để bàn còn thường được kết hơp cùng với cỏ may mắn. Cỏ may mắn cũng là một loài cây có ý nghĩa phong thủy rất tốt nên khi hai loại cây này kết hợp với nhau không chỉ tạo sự đẹp mắt mà còn tăng thêm ý nghĩa phong thủy. Giúp gia chủ luôn mạnh khỏe, gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống và công việc.

Cỏ may mắn sẽ tạo thành một tấm thảm xanh mướt che phủ bề mặt đất tạo sự thư giãn cho người nhìn.Một chậu cây có thể gồm một hay nhiều gốc ( thường sẽ là 3 hoặc 5 gốc ). Một gốc cây thể hiện sự kiên cường vươn lên.

Cây bím tóc

cây kim ngân để bàn

Nếu bạn có một cây kim ngân để bàn hoặc vừa được người thân hoặc bạn bè tặng mà bạn lại không biết cách chăm sóc chúng. Hãy yên tâm rằng loại cây này rất dễ sống và không cần quá nhiều sự chăm sóc.

Cây bím tóc

cây kim ngân để bàn

>>Xem thêm: cây trầu bà lá xẻ, cây vạn niên thanh treo, cây phú quý, cây thanh tâm

Một số lưu ý khi trông cây kim ngân để bàn

Đây là loại cây ưa bóng nên khi đặt trong phòng kín cũng không lo rằng chúng sẽ bị thiếu ánh sáng mà chết.

Nếu có điều kiện, đôi khi nên đưa cây kim ngân ra ngoài trời sẽ rất tốt cho sự phát triển của cây.

Cây bím tóc

cây kim ngân để bàn

Chậu cây bím tóc để bàn nhỏ nên nhu cầu nước cũng không lớn. Chỉ cần luôn giữ cho đất luôn đủ độ ẩm, đối với cây trồng trong nước chỉ cần bổ xung khi bình sắp hết nước.

Với ưu thế nhỏ gọn tiện lợi nên cây khá được ưa chuộng đối với những người phải ngồi trong văn phòng cả ngày. Bởi chỉ ngắm nhìn chậu cây thôi cũng giúp tinh thần thư giãn giữa những mệt mỏi của công việc. Hơn nữa cây còn có tác dụng xua đuổi và phòng tránh muỗi rất hiệu quả.

Cây bím tóc

cây kim ngân để bàn

Cây kim ngân để bàn đã được chứng minh là không có độc nên ta có thể hoàn toàn yên tâm để sử dụng.