Home » Tin Tức » Cây vạn niên thanh leo cột có độc không? Mang ý nghĩa gì?
Đặc điểm cây vạn niên thanh leo cột
Đặc điểm cây vạn niên thanh leo cột

Cây vạn niên thanh leo cột có độc không? Mang ý nghĩa gì?

Việc đem các loại cây cảnh trồng vào trong nhà không gian sống của bạn là một ý tưởng tuyệt vời giúp thanh lọc không khí, biến tấu ngôi nhà của bạn trở nên xanh – sạch- đẹp hơn. Tuy nhiên với một số cây chúng có chất độc nên khi vô tình động vô nhựa hay để trẻ nhai sẽ dẫn tới các tác dụng xấu. Cây vạn niên thanh cũng thế, vậy câu hỏi đặt ra là cây vạn niên thanh leo cột có độc không?

Cây vạn niên thanh leo cột

Cây vạn niên thanh leo cột

Xem thêm: Cây vạn niên thanh leo cột mua ở đâu Hà Nội?

Đặc điểm cây vạn niên thanh leo cột

Cây rất ưa bóng và thời tiết mát mẻ, nếu trồng trong đất ẩm thì cho lá to, dày bóng, trồng trong nước thì cho lá hẹp, cành trắng, vươn dài.

Vì là loại cây cảnh nội thất dạng leo nên thường được trồng tron chậu với một cột trụ, với dáng hình thanh mảnh, lá xanh bóng, cây có tác dụng làm mát không khí, làm dịu những không gian thô cứng hoặc nhiều đồ vật mang tính âm, thuộc hành Kim, Mộc.

Đặc điểm cây vạn niên thanh leo cột

Đặc điểm cây vạn niên thanh leo cột

Ý nghĩa cây vạn niên thanh leo cột

Cây vạn niên thanh leo cột được sử dụng khá rộng rãi và ý nghĩa cây vạn niên thanh leo cột tốt cho phong thủy nên được trang trí, sử dụng trong tiểu cảnh sân vườn với nhiều ưu điểm. trong phong thủy, việc sử dụng cây có cả tính độc và lợi ích này chứng tỏ người chủ có đầu óc khoa học, yêu ghét phân minh, càng thích hợp cho người làm trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, đầu tư chứng khoán, hay mở mang thị trường mới, lĩnh vực mới. Cây thường đặt để tạo sơn, hóa giải sát khí hoặc thúc đẩy, kích hoạt sao Tứ Lục tốt cho việc kinh doanh, học hành.

Ý nghĩa cây vạn niên thanh leo cột

Ý nghĩa cây vạn niên thanh leo cột

Cây vạn niên thanh có độc không?

Để trả lời câu hỏi cây vạn niên thanh leo cột có độc không? Bạn hãy theo dõi những thông tin dưới đây của chúng tôi. Trên thực tế đây là cây cảnh thuộc họ ráy có nhiều chi, trong đó chi hay được làm cây cảnh bao gồm Dieffenbachia , aglaonema, caladium, nephthys, epiremnum , mỗi loại có tính độc hại và  đặc tính riêng. Cụ thể như sau:

Bạn có thể tham khảo thêm những loại cây có chức năng lọc sạch không khí như cây phát lộc, cây saphiacây hạnh phúc,….

  • Dieffenbachia: Nếu nhai lá, sẽ gây cảm giác nóng rát, nổi mẩn, chảy nước dãi, một số ít trường hợp có phù nề nhưng hiếm khi gây nguy hiểm đến tính mạng, sẽ khỏi khi dùng thuốc giảm đau.
  • Aglaonema: Nhựa có độc tính, có thể gây mẩn ngứa, nhai lá có thể gây viêm, rộp vùng miệng, lưỡi, họng…
  • Epipremnum: Có độc tính, gây kích ứng cho trẻ em và vật nuôi.
  • Rohdea japonica: Không ăn được, và gây độc, nhưng lại dùng làm thuốc Đông y.

Trên mạng xã hội cũng như một số trang thông tin gần đây có đưa tin cây vạn niên thanh leo cột có thể gây chết người, cụ thể rằng cây có thể giết chết một đứa trẻ trong vòng chưa đầy một phút và người lớn trong vòng 15 phút, và nên khuyên bỏ hết loại cây này để đảm bảo an toàn…. Vậy thực hư thế nào?

Cây vạn niên thanh có độc

Cây vạn niên thanh có độc

Xem thêm:  Mua cây vạn niên thanh ở đâu? Giá bao nhiêu?

Việc cây vạn niên thanh leo cột có độc chưa biết cụ thể thế nào vì thế nếu muốn đặt trong nhà nên tránh xa tầm tay trẻ em bởi trẻ em thường có thói quen vứt lá bỏ vô miệng nhai rất dễ bị bị ngộ độc nên bạn cần chú ý.

Hãy tham khảo những thông tin trên để có những thông tin giúp bạn có được sự lựa chọn đúng cây ban công cho căn nhà của mình.