Home » Sản phẩm » Cây xanh để bàn » Cây vạn niên thanh để bàn
Cây vạn niên thanh
cây vạn niên thanh để bàn

Cây vạn niên thanh để bàn

Cây vạn niên thanh để bàn chắc hẳn ai cũng biết đến nó, nó đem lại cho ta một không gian mát mẻ, thoáng đãng, trong lành và là liều thuốc tinh thần giúp cho mọi người chơi loài cây này.

Cây vạn niên thanh để bàn

Đắc điểm của cây vạn niên thanh

-Dieffenbachia mculata là tên khoa học của cây vạn niên thanh, nó có tên gọi khác là cây trầu bà với chiều cao trung bình từ 50-60cm.

-Vạn niên thanh là cây sống lâu năm, rễ mập, thân ngắn có nhiều đốt, trên đốt có nhiều rễ con. Lá của nó mọc ra từ thân dây với kích thước rộng từ 3-5mm, mép lá mặt trên có màu xanh lục, mặt dưới có màu lục nhạt.

Cây vạn niên thanh

cây vạn niên thanh để bàn

-Vạn niên thanh có hoa mọc thành từng bông màu xanh. Sau khi ra hoa sinh ra quae mọng nước với hạt .

-Cây ưa sống trong bóng râm và thời tiết mát mẻ, nếu trồng trong đất ẩm thì cho lá to và lá bóng nhẵn.

Cây vạn niên thanh

cây vạn niên thanh để bàn

>>Xem thêm: cây kim phát tài để bàn, cây hồng môn để bàn, cây lan ý để bàn, cây thiết mộc lan để bàn

Lợi ích trồng cây vạn niên thanh để bàn

– Cây vạn niên thanh được coi là liều thuốc tinh thần, giúp người chơi cây có được cảm giác thoải mái, dễ chịu và tăng cao hiệu quả năng suất công việc. không những vậy  cây vạn niên thanh còn điều hòa mắt chúng ta trở về trạng thái ban đầu. Ngoài ra cây vạn niên thanh còn rất tốt cho phong thủy, luôn đem đến  người chơi cây nhiều may mắn, tài lộc và niềm vui trong cuộc sống.

– Chính vì thế mà thời gian gần đây cây vạn niên thanh được giới văn phòng thường xuyên sử dụng nó để trang trí và kê đặt trong văn phòng, góc làm việc, phòng họp lơn, hành lang hay các sảnh rộng nhằm tô thêm không gian sống xanh của tòa nhà.

Cây vạn niên thanh

cây vạn niên thanh để bàn

Những chú ý khi chăm sóc cây vạn niên thanh để bàn

Ánh sáng

Để cây ở nơi ánh sáng có thể chiếu tới vào buổi sáng, chiều tối như vậy màu lá sẽ đậm nhìn sẽ đẹp hơn, tránh ánh nắng gắt mùa hè buổi trưa sẽ khiến cây bị cháy lá.

Đất

Cây có rễ rất khỏe và phát triển nhanh có thể sống được ở đất thịt rắn chắc, nhưng tốt nhất là nên chọn loại đất mùn có nhiều dưỡng chất lại mềm như vậy bộ rễ của cây sẽ phát triển nhanh giúp cây luôn khỏe mạnh, có thể mua đất trồng ở tiệm hoặc lấy đất thịt trộn với tro, chấu, sơ dừa để tạo mùn và độ thoáng khí cho đất.

Cây vạn niên thanh

cây vạn niên thanh để bàn

Nước

Từ xưa có câu ” nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống ” Nước rất quan trọng và quan trọng nhất để cây vạn niên thanh sinh trưởng và phát triển tốt trong văn phòng. Cây vạn niên thanh thuộc dạng cây cần nhiều nước nên trung bình mỗi tuần tưới 1 -2 lần, mỗi lần tưới 500-800ml nước đối với chậu có kích thước 35x50cm. Lượng nước tùy vào kích thước của chậu mà ta căn chỉnh tưới nước cho cây. Chú ý không được tưới nhiều hoặc ít quá sẽ không tốt đến độ bền của cây.

 

Trên là những đặc điểm và cách trồng cây vạn niên thanh để bàn. Chúc các bạn có những chậu cây cảnh đẹp, tốt cho phong thủy và sức khỏe của mình!