Home » Tin Tức » Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ để bàn
Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ để bàn

Cây lưỡi hổ có khả năng lọc sạch không khí, giúp chúng ta giảm stress, cải thiện tâm trạng rất tốt. Cây có nhiều loại như cây lưỡi hổ vàng, lưỡi hổ đỏ, lưỡi hổ vắn, cây lưỡi hổ xanh. Cây khá dễ trồng và chăm sóc vì có sức sống khỏe nên bạn có thể trồng để trang trí nội thất hay để ngoài vườn làm hàng rào cũng khá đẹp. Dưới đây là cách trồng cây lưỡi hổ cho bạn tham khảo.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Chọn đất trồng cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có nguồn gốc từ nơi khô cằn, chịu được khô hạn kéo dài và đặc biệt cũng có thể phù hợp với nhiều loại đtá trồng khác nhau chỉ cần đảm bảo được độ tơi xốp , giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt.

Cây lưỡi hổ để bàn

Cây lưỡi hổ để bàn

Hướng dẫn cách trồng cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là cây khá dễ trồng có thể làm cây nội thất trong nhà, được trồng nhiều để ở ban công, phòng khách, phòng làm việc hay những khu vực không gian chung, tuy nhiên để có cây lưỡi hổ luôn xanh tốt thì cần phải lưu ý cách trồng đúng khoa học.

Tiến hành giâm cành: Để tiến hành trồng cây xanh để bàn, bạn có thể thực hiện giâm cành. Việc này khá quan trọng vì nó giúp người trồng cây tiết kiệm được chi phí khi phải mua cây giống. Đầu tiên có thể chọn cách tách bụi rồi những đoạn thân hoặc rễ có mầm hoặc giâm bằng lá. Để giâm lá bạn có thể chọn một lá non khỏe và có màu đẹp để cắt ngang sát gốc. Các bạn cắt thành khúc dài 5cm và để tự liền sẹo. Sau đó chôn các khúc lá khoảng ½ vào chậu.

Tưới nước: Tưới nước và chờ lá ra rễ. Có thể thực hiện giâm lá từ mùa Xuân đến cuối mùa Hè.

Cây lưỡi hổ để bàn làm việc

Cây lưỡi hổ để bàn làm việc

Kỹ thuật chăm sóc cây lưỡi hổ

Cách chăm sóc cây lưỡi hổ cũng không quá khó chỉ cần lưu ý nhiệt độ phải luôn đảm bảo sự ôn hòa không nóng quá cũng không được lạnh quá. Để cây phát triển tự nhiên cần đặt ở nơi có nhiều ánh sáng được lọc. Trong khi chăm sóc cây xanh không cần cầu kỳ tưới nước, chỉ cần tưới một lần/tháng nếu vào mùa Đông hoặc mùa mưa.

Cây lưỡi hổ có được bón gì không? Nếu thấy hiện tượng cây lưỡi hổ cằn cỗi, suy dinh dưỡng nên bón phân vào mùa Xuân và mùa Hè, mỗi tháng/lần bằng phân giàu potasse. Đây là loại phân chuyên dùng cho các loại xương rồng trong dịch vụ cung cấp cây giống mà chúng tôi chia sẻ tới bạn.

Cây lưỡi hổ để bàn trà

Cây lưỡi hổ để bàn trà

Phòng bệnh cho cây lưỡi hổ

Trồng cây lưỡi hổ cũng rất hay gặp đốm nâu trên lá, thối ở gốc do dư quá nhiều nước. Ngoài ra cây lưỡi hổ cũng rất dễ bị thâm đen và mềm, ngọn lá khô, từng mảng nâu rải rác, lá nhạt màu hay mất sự pha trộn do thiếu ánh sáng khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn cần chú ý.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ

Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây cảnh quà tặng này thì bạn không nên tác động vào đất trồng, bởi lẽ lúc này các tổ chức và chức năng của cây lưỡi hổ đang ở trạng thái tĩnh, nếu động vào đất thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương, vào thời gian này chỉ nên cắt bỏ lá vàng, lá khô héo, tưới nước đầy đủ, đồng thời có thể hòa đạm vào nước với nổng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần chỉ nên tưới 1 lần sau mỗi tháng tăng dần lượng, sau khoảng 2-3 tháng sẽ tăng nồng độ.

Trên đây là những điều bạn cần biết để trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ, hy vọng rằng với bài viết trên bạn sẽ có được chậu lưỡi hổ để bàn thật tuyệt đẹp.